Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thừa nhận kế hoạch ám sát Kim Jong-un

Thế giớiThứ Năm, 22/09/2016 16:40:00 +07:00

Hàn Quốc đang 'xem xét đưa một đơn vị đặc nhiệm sang ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un'.

Theo tờ Korea Times, thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo đưa ra tại một phiên họp Quốc hội ngày 21/9, sau khi Hạ nghị sĩ Kim Sung-chan thuộc đảng Saenuri cầm quyền chất vấn ông Han Min-koo về những thông tin đồn đoán liên quan đến việc này.

bo truong quoc phong han quoc thua nhan ke hoach am sat kim jong-un hinh 0

Ông Kim Jong-un sẽ bị ám sát nếu Triều Tiên có ý định tấn công hạt nhân nhằm vào Hàn Quốc

Ông Han Min-koo khẳng định, đơn vị đặc nhiệm này sẽ “ra tay” nếu Triều Tiên có những dấu hiệu rõ ràng về ý định tấn công Hàn Quốc. Theo ông Han Min-koo, việc ám sát ông Kim Jong-un là một phần trong kế hoạch Trừng phạt và Đáp trả trên Diện trộng của Hàn Quốc (KMPR) sau khi Triều Tiên hoàn tất vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này hôm 9/9.

Theo đó, ngoài ông Kim Jong-un, mục tiêu của KMPR còn bao gồm các sở chỉ huy quân đội của Triều Tiên. Theo đó, Hàn Quốc sẽ có các cuộc tấn công phủ đầu sử dụng lính đặc nhiệm cùng các tên lửa có độ chính xác cực cao nếu bị Triều Tiên tấn công hạt nhân.

“Rõ ràng Triều Tiên có ý định tấn công Hàn Quốc bằng hạt nhân, để dập tắt ý đồ của họ, chúng tôi đã đưa ra ý tưởng đưa lực lượng đặc nhiệm vào ám sát các quan chức cấp cao, trong đó có nhà lãnh đạo Triều Tiền”, ông Han Min-koo nói.

Ông Han Min-koo cho biết, KMPR được coi là một phần trong hệ thống 3 trụ cột chính của quân đội Hàn Quốc nhằm đối phó với những hành động khiêu khích của Triều Tiên. 2 trụ cột còn lại là Hệ thống Phòng không và Phòng thủ Tên lửa (KAMD) do Hàn Quốc tự chế và Hệ thống tấn công phủ đầu Kill Chain do Bộ Chỉ huy Quân sự chung Mỹ-Hàn điều hành.

(Nguồn: VOV)
Chuyên đề: Tin tức Hàn Quốc
Bình luận
vtc.vn