Bộ trưởng Quốc phòng Australia thán phục võ thuật của nữ đặc công Việt Nam

Bộ trưởng Marise Payne ca ngợi kỹ năng của nữ chiến đấu viên đặc công Việt Nam sau khi chứng kiến màn biểu diễn tại Lữ đoàn 113.

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 1

 Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne hôm nay tới thăm Lữ đoàn Đặc công 113 và chứng kiến buổi trình diễn chống khủng bố của Lữ đoàn. Tại đây, bà đã dành nhiều lời khen ngợi cho đơn vị, đặc biệt là với các nữ chiến đấu viên. Bộ trưởng Marise Payne thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 25/8, nhằm tăng cường quan hệ đối tác an ninh giữa hai nước. Trong ảnh, Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Tư lệnh Đặc công, trao tặng bà Payne biểu tượng của Lực lượng Đặc công Việt Nam.

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 2

Các nam và nữ chiến đấu viên tại Lữ đoàn Đặc công 113 vận khí trước khi tham gia biểu diễn kỹ năng khí công và võ thuật. 

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 3

 Một nữ chiến đấu viên đặc công thể hiện kỹ năng bằng cách đặt tay dưới chồng gạch, để đồng đội nam sử dụng búa tạ đập vỡ gạch.

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 4

Các chiến đấu viên của Lữ đoàn 113 đã biểu diễn nhiều màn khí công trước sự chứng kiến của bà Payne, trong đó có kỹ năng quấn, duỗi thanh sắt quanh cổ. "Đây là một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất chúng tôi từng được xem. Các bạn rõ ràng là niềm tự hào của lực lượng vũ trang nói riêng và cả đất nước Việt Nam nói chung", Bộ trưởng Quốc phòng Australia khẳng định.

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 5

Bộ trưởng Quốc phòng Australia chụp ảnh lưu niệm cùng Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình và các chiến đấu viên tại Lữ đoàn 113. Bộ trưởng Quốc phòng Australia chụp ảnh lưu niệm cùng Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình và các chiến đấu viên tại Lữ đoàn 113.

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 6

 ùng ngày, Bộ trưởng Payne tới thăm Đoàn 871 thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, đơn vị chịu trách nhiệm tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ cho cán bộ toàn quân.

Bo truong Quoc phong Australia than phuc vo thuat cua nu dac cong Viet Nam hinh anh 7

 Bà Payne gặp gỡ các học viên đang theo học tiếng Anh trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Quốc phòng Australia - Việt Nam, cùng một số cán bộ thuộc Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. "Thật vui khi thấy các bạn đang học tiếng Anh và trình độ tiếng Anh của các bạn rất tốt. Tôi mong chờ được gặp các bạn ở Australia", bà Payne nói với các học viên tại Đoàn 871.

>>> Đọc thêm: Báo Anh khen hết lời màn diễn tập ấn tượng của đặc nhiệm Việt Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa