Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức sau bê bối quấy rối tình dục

(VTC News) - Michael Fallon, Bộ trưởng Quốc phòng Anh vừa từ chức sau những cáo buộc quấy rối tai tiếng.

Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon viết trong thư từ chức rằng hành động trong quá khứ có thể đã ở dưới tiêu chuẩn được mong đợi của lực lượng vũ trang.

"Các cáo buộc về các nghị sĩ đã nổi lên trong những ngày gần đây bao gồm hành vi trước đây của tôi. Nhiều cáo buộc trong số này đã sai nhưng tôi thừa nhận trong quá khứ đã có những hành động dưới tiêu chuẩn của lực lượng vũ trang mà tôi đại diện", thư từ chức của Fallon viết.

Bo truong Quoc phong Anh tu chuc sau be boi quay roi tinh duc hinh anh 1

 Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. (Ảnh: EPA)

“Tôi đã làm ảnh hưởng xấu đến vị trí của mình và tôi sẽ từ chức Bộ trưởng Quốc phòng”, ông Fallon trình bày trong thư.

Các cáo buộc đối với Michael Fallon lần đầu được đưa ra sau khi ông thừa nhận chạm vào đầu gối một nữ nhà báo vào năm 2002. Dù vậy nhà báo Julia Hartley-Brewer khi đề cập đến sự việc đã không nhắc tên ông. Ông Fallon về sau đã xin lỗi nhà báo vì hành vi không phù hợp này.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, bà tôn trọng hành động của Fallon. “Tôi tôn trọng cách hành động đặc biệt nghiêm túc khi ông ấy xem xét đến vị trí của mình”, bà May viết.

Theo Reuters, trước đây bà May nói sẽ có những hành động chống lại bất kì quan chức nào nếu các cáo buộc và bằng chứng về hành vi tình dục sai trái xuất hiện.

Video: Sự thật đằng sau cái bắt tay gây sốt của Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh

>>> Đọc thêm: Brexit bắt đầu, thủ tướng Anh tuyên bố 'không thể quay lại'

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU