• Zalo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu phải chấm lại những bài thi điểm cao

Giáo dục Thứ Ba, 25/06/2019 13:35:00 +07:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu những bài thi có điểm cao thì đưa ra Hội đồng thi để chia ra chấm lại, đảm bảo tính chính xác.

Ngày 25/6, sau khi kết thúc buổi kiểm tra tại điểm thi ở huyện Cư Mgar (Đắk Lắk), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2019 tại cụm thi Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh hiện các thiết bị điện tử gian lận thi cử rất tinh vi. Vì vậy, sau mỗi buổi thi, các giám thị phải kiểm tra từng cái quạt, góc tường, trần nhà...

bo-truong-nha

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2019 tại cụm thi Đắk Lắk.

Bộ trưởng Nhạ yêu cầu các giám thị phải kiểm tra thật kĩ rồi niêm phong phòng thi, không để người khác tự tiện ra vào sau mỗi buổi thi. 

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng yêu cầu các giám thị, thanh tra phải đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Nếu điểm thi nào có giám thị xảy ra vi phạm, lãnh đạo nhà trường và cả giám thị phải chịu hình thức kỷ luật. Bên cạnh đó, các giám thị khi thực hiện nhiệm vụ, thanh tra phải khéo léo, nhẹ nhàng để tránh gây áp lực cho thí sinh.

Bộ trưởng cũng lưu ý, về việc chấm thi, Hội đồng thi phải có sự phối hợp chặt chẽ để có kết quả khách quan, chính xác. Trong đó, những bài thi có điểm cao thì cần đưa ra Hội đồng thi để chấm lại, đảm bảo tính chính xác. 

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh: "Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng bị chấm phúc tra nhiều, kết quả chấm phúc tra khác kết quả chấm thi ban đầu thì phải xem xét lại”.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đắk Lắk có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi với 32 điểm thi, 860 phòng thi.

Cụm thi Đắk Lắk có sự phối hợp của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum.

THANH HẢI - TRẦN DẬT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều