Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Phải rà soát các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi'

(VTC News) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, các đoàn thanh tra phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi, đây là khâu rất quan trọng.

Ngày 18/6, tại cuộc họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, các đoàn thanh tra, kiểm tra cần phải nghiêm túc kiểm tra lại tất cả các khâu tại các điểm thi, phát hiện những tồn tại, bất cập để có biện pháp xử lý kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra.

"Phải rà soát tất cả các khâu nhưng ở từng thời điểm, từng giai đoạn, trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả công tác chuẩn bị phải hoàn tất, đảm bảo có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý.

Bộ trưởng GD&ĐT cũng yêu cầu các đoàn thanh tra sau khi kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi tại các điểm thi trong cả nước cần xem lại những thiếu sót, bất cập nếu có và hướng dẫn các địa phương khắc phục, chỉnh sửa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Phải rà soát danh sách các cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi, đây là khâu rất quan trọng. Cán bộ coi thi tại thời điểm này đang được lập danh sách, do đó phải xem các đơn vị cử những cán bộ nào đi làm công tác coi thi. Cùng với đó, các vấn đề mà qua thực tiễn thanh, kiểm tra trong đợt vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt thì phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục ngay".

Theo Bộ trưởng GD&ĐT, với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các Sở GD&ĐT mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Ban Chỉ đạo thi và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi, Bộ GD&ĐT tổ chức 8 đoàn thanh tra đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước.

Đến nay, Bộ đã thanh kiểm tra tại 26 tỉnh, thành; công tác này còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.

Sở GD&ĐT Cao Bằng lắp camera giám sát kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sở GD&ĐT Cao Bằng lắp camera giám sát kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sở GD&ĐT lắp đặt camera theo quy định, cử cán bộ công an giám sát hình ảnh camera 24/24, sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
 
Hà Nội chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Hà Nội chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Kỳ thi năm nay ở Hà nội có quy mô lớn, đứng đầu cả nước về số lượng với hơn 74.000 thí sinh dự thi tại 125 điểm.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU