Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Ngành giáo dục còn nhiều vấn đề làm nóng dư luận năm 2017'

Giáo dục Thứ Ba, 13/02/2018 17:55:00 +07:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng ngành giáo dục vẫn còn những vấn đề làm 'nóng' dư luận năm 2017 và đề nghị toàn ngành phải nhìn nhận và thay đổi.

Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục, cùng toàn thể học sinh, sinh viên cả nước lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp.

bo truong phung xuan nha 3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. 

Bộ trưởng nhận định năm 2017, ngành giáo dục đã nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ và đạt được kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác.

Cụ thể, giáo dục từ thành phố tới nông thôn, từ những nơi có điều kiện tốt tới vùng còn nhiều khó khăn đều có những chuyển mình để bắt kịp thực tiễn đổi mới. Sản phẩm của quá trình này được ghi nhận qua kỳ thi THPT quốc gia hay kết quả dự thi Olympic quốc tế trong năm 2017.

Bộ trưởng ghi nhận mỗi cá nhân đã góp công sức theo những cách riêng. Với giáo viên, đó là tinh thần vượt khó, hết lòng yêu thương học trò, là tinh thần đổi mới, sáng tạo không ngừng trong từng giờ giảng, bài giảng.

Với người làm quản lý, đó là tinh thần cầu thị, lắng nghe, là sự mạnh dạn đổi mới để từng bước nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục.

Còn với học sinh, sinh viên, đó là bảng thành tích học tập không chỉ được thể hiện bằng điểm số mà còn được tính bằng tư duy, phương pháp học tập, bằng năng lực, phẩm chất và tinh thần, ý chí vươn lên.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Bộ trưởng GD&ĐT cho rằng toàn ngành phải thẳng thắn nhìn nhận giáo dục vẫn còn làm “nóng” dư luận bởi nhiều câu chuyện về đạo đức giáo viên, ý thức học trò, bài toán quy hoạch trường lớp, đội ngũ giáo viên chưa được giải quyết dứt điểm, thu nhập eo hẹp của những người đã và đang theo đuổi nghề giáo bằng đam mê, tâm huyết.

Người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định những vấn đề này ngành đang nỗ lực giải quyết nhưng chưa thể có kết quả ngay trong một sớm một chiều.

Ông Nhạ cho rằng toàn ngành còn rất nhiều việc phải làm để đi đến đích cuối cùng là thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà, xứng đáng với sự quan tâm và kỳ vọng của xã hội.

Hành trình đó cần sự nỗ lực, đồng lòng, vượt khó của mỗi cô giáo, thầy giáo, mỗi cán bộ nhân viên, mỗi học sinh, sinh viên trong việc kiên trì thực hiện các nhiệm vụ đặt ra.

Cuối cùng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng sâu sắc rằng ngành giáo dục sẽ cùng chung một ý chí, niềm tin và cùng hành động vì một năm mới với những thành công mới.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin