• Zalo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 an toàn, nghiêm túc

Giáo dục Thứ Năm, 04/07/2019 17:31:00 +07:00

Báo cáo Chính phủ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết kỳ thì THPT Quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chiều 4/7, báo cáo trước Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT phối hợp rất chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan để sát sao cùng các địa phương tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đến thời điểm này, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra rất nghiêm túc, an toàn. Công tác chấm thi vẫn đang tiếp tục, dự kiến 14/7 sẽ công bố kết quả chấm thi”.

“Chúng tôi cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục chỉ đạo công tác chấm thi, đảm bảo kết quả thi trung thực, khách quan, góp phần cho sự thành công tốt đẹp của kỳ thì năm nay”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

phung xuan nha

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Báo cáo về các nội dung khác, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT đang rà soát thực trạng đội ngũ giáo viên và ban hành chương trình bồi dưỡng giáo viên theo chương trình mới.

“Bạo lực học đường có xu hướng giảm. Chúng tôi đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh”, ông Nhạ cho biết.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn lãnh đạo các bộ và địa phương quan tâm việc thực hiện tự chủ giáo dục. Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, trong tổng số 235 đại học hiện nay, ngoài 38 trường công an, quân đội vận hành theo cơ chế riêng, còn khoảng gần 200 trường sẽ phải chuyển sang tự chủ.

Trong quá trình này, lãnh đạo cơ quan chủ quản các trường cần kiểm tra điều kiện tự chủ, kiện toàn thiết chế Hội đồng trường, chọn người thực sự có năng lực, trách nhiệm để tránh hiện tượng, sự hiện diện của cơ quan chủ quản trong hội đồng trường.

Bộ trưởng GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các trường thuộc quyền quản lý của mình rà soát, sắp xếp để tránh hiện tượng kém chất lượng kéo dài.

Xuân Trường - Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều