• Zalo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen học sinh lớp 2 vượt hơn trăm km học tiếng Anh

Giáo dục Thứ Ba, 12/03/2019 18:39:00 +07:00

Học sinh lớp 2 ở vùng cao của Quảng Ninh cùng mẹ vượt hàng trăm cây số mỗi cuối tuần để về TP Hạ Long học tiếng Anh.

Ngày 12/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi, động viên em Nguyễn Thành Đạt (học sinh lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) vì nỗ lực không ngại khó trong học tập.

Thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Đạt cùng mẹ đi xe máy 60km về thành phố học tiếng Anh. Cả chiều đi và về, hai mẹ con vượt quãng đường 120 km. Đó không chỉ là sự cố gắng của Đạt, mà còn là tấm lòng của người mẹ. Hai mẹ con đã cùng đồng hành vượt qua khó khăn

Nguyễn Thành Đạt còn là học sinh duy nhất của khối tiểu học biết nói tiếng Anh.

IMG_20190312_172444

 Bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh trao học bổng 5 triệu đồng và giấy khen của Sở cho em Nguyễn Thành Đạt.

Trong thư, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ viết rằng, qua báo chí, ông biết em đã cố gắng học tiếng Anh và nói được khá lưu loát mặc dù mới đang học lớp 2.

Bộ trưởng Nhạ cảm động khi biết hằng tuần, em cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để học tiếng Anh.

"Nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước", bức thư nêu rõ.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng rất vui khi biết em có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay.

Ngoài tiếng Anh, Bộ trưởng Nhạ cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô.

Bộ trưởng Nhạ gửi lời cảm ơn tới cha mẹ em, những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. "Thầy tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình”, Bộ trưởng Nhạ viết.

Video: Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh kiểm tra khả năng học tiếng Anh của em Nguyễn Thành Đạt

Ngày 12/3, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã vào thăm gia đình và trường nơi em Nguyễn Thành Đạt đang học tập. Tại đây, bà Vũ Liên Oanh trao số tiền học bổng 5 triệu đồng cùng giấy khen của Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho em Đạt.

“Đến nơi gia đình em sinh sống và học tập tôi càng khâm phục tinh thần vượt khó, ý chí, nghị lực của hai mẹ con em Đạt”, bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ và cho biết qua trò chuyện, Đạt nói tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn, nói tiếng Việt đến đâu dịch sang tiếng Anh đến đó.

Sở GD&ĐT cũng đã giao phòng GD&ĐT thường xuyên - nơi quản lý các trung tâm tiếng Anh trên địa bàn tỉnh - đề nghị trung tâm tiếng Anh nơi Đạt theo học hỗ trợ học phí cho em.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin