Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: ‘Giáo dục liên quan đến cuộc sống từng gia đình’

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 21/05/2016 10:18:00 +07:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng giáo dục là ngành liên quan đến cuộc sống của từng gia đình, vì thế phải làm sao để xã hội yên tâm về ngành, tin tưởng về ngàn

(VTC News) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng giáo dục là ngành liên quan đến cuộc sống của từng gia đình, vì thế phải làm sao để xã hội yên tâm về ngành, tin tưởng về ngành.

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã làm việc với các Giám đốc Sở GD&ĐT trong cả nước.
Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã làm việc với các Giám đốc Sở GD&ĐT trong cả nước
Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã làm việc với các Giám đốc Sở GD&ĐT trong cả nước 

Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với lãnh đạo ngành giáo dục các địa phương kể từ khi ông nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh cần nhìn nhận, đánh giá thẳng thắn, đa chiều những gì ngành giáo dục đã làm được, chưa làm được để làm rõ những kết quả, hạn chế, yếu kém của ngành.

Ông Nhạ cho biết, những vấn đề chưa làm tốt sẽ phải có kế hoạch cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Ngành giáo dục là ngành liên quan trực tiếp đến phát triển con người, cuộc sống của từng gia đình, vì thế phải làm sao để xã hội yên tâm về ngành, tin tưởng về ngành”.


Trong một ngày làm việc chung và tiến hành thảo luận theo nhóm, các đại biểu đã thống nhất cao về một số nhiệm vụ mà ngành giáo dục sẽ ưu tiên thực hiện trong thời gian tới.

Ngành giáo dục sẽ tổ chức quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục & đào tạo; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tổ chức phần luồng trong giáo dục; tăng cường tự chủ cho các cơ sở giáo dục & đào tạo.

Bên cạnh đó, ngành sẽ tăng cường giảng dạy tiếng Anh ở tất cả các cấp học, bậc học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và quản lý; đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong giáo dục; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị 

Thẳng thắn và trách nhiệm là những gì được ghi nhận qua buổi làm việc của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước.
Những câu chuyện giáo dục, những ý kiến đầy tâm huyết được chia sẻ trong cuộc làm việc cho thấy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành.

“Nếu chúng ta tạo được động lực, khơi dậy được tinh thần trách nhiệm, tự trọng nghề nghiệp của gần 1,3 triệu con người ấy, sự nghiệp đổi mới giáo dục chắc chắn sẽ thành công”, Bộ trưởng Nhạ nói.
Những nghề có nguy cơ thất nghiệp cao trong 5 năm tới

Nguồn: VTV

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng cũng đề nghị các Sở GD&ĐT trong cả nước đề xuất với Bộ để sớm có những điều chỉnh cho phù hợp; tập trung cho kỳ thi THPT Quốc gia, các kỳ thi chuyển cấp, hạn chế những vấn đề liên quan đến chạy trường, chạy lớp, dạy thêm học thêm; chủ động đề ra các biện pháp giảm thiểu tình trạng suy giảm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường, học sinh đuối nước.

Bộ trưởng cho biết sẽ tăng cường lắng nghe ý kiến từ các địa phương trước khi đưa ra những chủ trương, quyết sách cho toàn ngành.


Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin