Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Công tác thi phải hết sức minh bạch'

(VTC News) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh khẳng định không để học sinh bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2016 tại Hà Tĩnh.

Bộ trưởng cho biết, cần hết sức chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt là quá trình tổ chức thi, coi thi và chấm thi.

Bo truong Phung Xuan Nha: 'Cong tac thi phai het suc minh bach' hinh anh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Hà Tĩnh 

UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã thành lập Ban chỉ đạo thi, hoàn tất dữ liệu tuyển sinh gửi lên bộ, cho sở để gửi giấy báo thi thí sinh, đã hoàn thành hợp đồng 27 điểm thi.

Được biết, cụm thi số 36 sẽ có 18.066 thí sinh dự thi, công tác in sao đề sẽ được tiến hành tại Huế và vận chuyển ra Hà Tĩnh, việc này đã phối hợp với công an, sở y tế…

PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho rằng, để chuẩn bị cho công tác coi thi, điểm khó khăn nhất ở điểm thi trường Đại học Hà Tĩnh là quy mô cán bộ giảng viên còn ít, trong khi yêu cầu đơn vị phối hợp phải đảm bảo 50% lượng cán bộ coi thi. Do vậy đã phải huy động thêm nguồn cán bộ từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh.

Để đảm bảo thuận lợi và chu đáo cho thí sinh về trường dự thi, lãnh đạo Đại học Hà Tĩnh quyết định dùng phòng sinh viên nghỉ hè để hỗ trợ thí sinh. 

Báo cáo với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định, sẽ không để học sinh bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. 

Khẳng định lại sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đối với Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đây là kỳ thi hết sức quan trọng, kỳ thi không chỉ là căn cứ để đánh giá trình độ kiến thức phổ thông học sinh mà còn là cơ sở dữ liệu để xét tuyển đại học, cao đẳng.

"Nhưng quan trọng hơn là tạo ra sự an toàn, hiệu quả cao cho xã hội", Bộ trưởng Nhạ khẳng định.

Bộ trưởng Nhạ cũng nhấn mạnh, công tác chuẩn bị có kĩ đến mấy nhưng vẫn phải có phương án đề phòng và chủ động mọi tình huống. 

“Các thầy cô cố gắng vì sự nghiệp chung của ngành chúng ta, từng ngày từng giờ cho kỳ thi khách quan. Khâu thi là quan trọng, từ công tác đề thi, sao lưu, đăng ký dự thi…, đây là kinh nghiệm xương máu từ năm trước để lại. Công tác thi phải hết sức minh bạch. Công tác niêm phong, vận chuyển đề thi sao cho an toàn” Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị địa phương cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, phối hợp chặt chẽ với báo chí để sớm thông tin về kỳ thi cho xã hội.

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.