Bộ trưởng Nội vụ Nga bí mật thăm Triều Tiên

(VTC News) - Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Kolokoltsev tới Triều Tiên không được công bố thông tin từ trước. Các thông tin về thời gian và chuyến thăm hoặc chương trình nghị sự vẫn được giấu kín.

Chuyến thăm Triều Tiên của Bộ trưởng Nội vụ Nga Kolokoltsev diễn ra trong bối cảnh nhiều nguồn tin cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga trong thời gian tới. 

Bo truong Noi vu Nga bi mat tham Trieu Tien hinh anh 1

 Bộ trưởng Nội vụ Nga. (Ảnh: Kommersant)

Tháng trước, ông  Kim Chang-son, người đứng đầu Ban thư ký Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, đóng vai trò như Chánh văn phòng của Chủ tịch Kim Jong-un đã có chuyến thăm Nga.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc nhận định, chuyến đi của ông Kolokoltsev nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Nga.

Giới quan sát cho rằng, chỉ trong vòng một tháng, các nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã ba lần đến thăm Nga, cho thấy, Triều Tiên đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ với Nga, đặc biệt sau khi không đạt được thỏa thuận như mong muốn với Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Điện Kremlin lên tiếng trước thông tin ông Kim Jong-un sắp tới Nga

Điện Kremlin lên tiếng trước thông tin ông Kim Jong-un sắp tới Nga

Điện Kremlin xác nhận chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang được lên kế hoạch nhưng chưa thể cung cấp thêm chi tiết.
 
Triều Tiên có thể sửa Hiến pháp để đưa ông Kim Jong-un lên làm nguyên thủ quốc gia

Triều Tiên có thể sửa Hiến pháp để đưa ông Kim Jong-un lên làm nguyên thủ quốc gia

Hàn Quốc đang chuẩn bị cho khả năng Triều Tiên sửa hiến pháp biến nhà lãnh đạo Kim Jong-un trở thành nguyên thủ quốc gia, NIS thông tin ngày 29/3.
Nho Biền/VOV
Chủ đề:

Kim Jong-un

,

Nga

,

Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU