• Zalo

Bộ trưởng Nhạ: Xử lý nghiêm trường hợp giám thị không thực hiện đúng quy chế

Giáo dục Thứ Hai, 25/06/2018 10:12:00 +07:00

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp giám thị tiếp tay cho việc gian lận hoặc thực hiện không đúng quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Sáng nay 25/6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban chỉ đạo thikiểm tra trung ương đã kiểm tra tại điểm thi trường THPT Yên Viên (Long Biên, Hà Nội) và thăm hỏi, động viên thí sinh, phụ huynh trong ngày đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

03

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban chỉ đạo thi và kiểm tra trung ương đã kiểm tra tại điểm thi trường THPT Yên Viên (Long Biên, Hà Nội).  

Tại đây, Bộ trưởng đã hỏi thăm các bậc cha mẹ học sinh đưa con đi thi và dặn dò “phụ huynh cũng phải giữ giữ sức khỏe như thí sinh để chăm lo cho các con tốt nhất”.

Bộ trưởng đến thăm các phòng thi, động viên và nhắn nhủ các em học sinh, cố gắng thật bình tĩnh, tự tin thể hiện tốt nhất kiến thức, năng lực và đặc biệt, nắm vững quy chế thi, tuyệt đối không gian lận trong quá trình thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đi kiểm tra tại Hội đồng thi và lưu ý các cán bộ coi thi phải đọc quy chế, hướng dẫn kỳ thi để kì thi an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đặc biệt là tâm lý.

Đánh giá  về công tác thi của các địa phương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Cho đến thời điểm này chúng tôi rất yên tâm. Trong mấy ngày qua việc chuẩn bị cho kì thi rất nghiêm túc và chu đáo. Công tác phối hợp giữa Bộ GD-ĐT với các địa phương, các trường đại học với các bộ ngành hết sức nhịp nhàng. Mọi việc hết sức chu đáo, từ việc vận chuyển, bảo quản đề thi đến cơ sở vật chất”.

“Tuy nhiên hiện nay tại một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lũ. Tôi đã gửi công điện cho các tỉnh để đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho cho thí sinh, các thầy cô trước tình hình bão lũ. Tôi cũng đã trực tiếp trao đổi với các đồng chí Bí thư tỉnh ủy các tỉnh cùng phối hợp khắc phục. Các đồng chí Bí thư có trách nhiệm rất cao trong việc chỉ đạo tại địa phương”, Bộ trưởng Nhạ thông tin thêm.

Người đứng đầu ngành giáo dục cho biết trong sang nay, ông đã tiếp tục điện lại cho từng địa phương và nhận được câu trả lời là mọi thứ cơ bản đã được khắc phục.

“Duy chỉ có một số điểm vẫn còn bị chia cắt thì  lực lượng cứu hộ và an ninh ở các địa phương đã tạo điều kiện giúp các cháu đến được địa điểm thi. Tại những địa điểm này, giám thị đã được tập kết tại đúng địa điểm. Có thể nói, mọi công tác chuẩn bị cho kì thi đã chu tất.

Sáng nay tôi đi kiểm tra một số điểm thi, mọi hoạt động đều cơ bản tốt và đúng quy định. Phụ huynh mặc dù tâm trạng rất lo lắng nhưng cũng rất yên tâm khi đưa con em đi thi. Công tác bố trí hậu cần cho giám thị được thực hiện tốt. Đặc biệt công tác đảm bảo an toàn cho kì thi được các Hội đồng thi thực hiện rất nghiêm túc”, ông Nhạ nói.

08

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên thí sinh, phụ huynh trong ngày đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. 

Bộ trưởng GD-ĐT trực tiếp kiểm tra tủ két sắt đựng đề thi vẫn nguyên niêm phong. “Công tác bảo mật đề thi vô cùng quan trọng. Tôi vào thăm một số phòng thi, các thí sinh đã chuẩn bị tâm thế rất sẵn sàng. Với tất cả sự chuẩn bị như vậy, tôi hy vọng sẽ có một mùa thi đúng quy chế, an toàn và nghiêm túc”, Bộ trưởng GD-ĐT chia sẻ.

Ông Nhạ cũng mong muốn các thí sinh bình tĩnh tự tin thực hiện đúng quy chế thi. Các em cần bình tĩnh để không xảy ra sai sót trong quá trình thi.

“Tính nghiêm túc của kỳ thi năm nay được đặt lên hàng đầu đặc biệt với sự phát triển của công nghệ. Khi tập huấn giám thị chúng tôi quán triệt hết sức sâu sắc, dù công nghệ có tinh vi đến mức nào nhưng nếu trách nhiệm của giám thị cao thì đều phát hiện được cả.

Nếu phát hiện được giám thị không đúng quy chế đặc biệt là gian lận, tôi sẽ chỉ đạo cơ sở xử lí nghiêm làm gương cho trường hợp khác.

Rất hy vọng kỳ thi chúng ta sẽ diễn ra nghiêm túc an toàn và thành công”, Bộ trưởng Nhạ bày tỏ.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Nhạ: Xử lý nghiêm trường hợp giám thị không thực hiện đúng quy chế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin