'Resort bịt đường ra biển của ngư dân sao hỏi Bộ trưởng Nông nghiệp?'

(VTC News) - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, ông không có trách nhiệm phải trả lời về vấn đề resort bịt đường ra biển của ngư dân.

Tại phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sáng nay 6/11 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Văn Cường, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn về việc resort, khách sạn bịt đường ra biển của ngư dân. Phản biện chất vấn này, Bộ trưởng Nguyên Xuân Cường trả lời: "Đường ra biển sao hỏi Bộ trưởng Nông nghiệp?".

Câu nói của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp khiến nhiều đại biểu ngồi phía dưới hội trường bật cười.

'Resort bit duong ra bien cua ngu dan sao hoi Bo truong Nong nghiep?' hinh anh 1

 Bộ trưởng Nguyễn Văn Cường.

Ở vị trí điều hành Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong vấn đề này cũng có trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ở khía cạnh hỗ trợ ngư dân. Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, ở góc độ đó thì Bộ sẽ phối hợp với địa phương, cùng bà con ngư dân và có trách nhiệm nêu vấn đề đó lên để tháo gỡ.

Cũng tại phiên chất vấn, thực trạng nợ xấu trong lĩnh vực đóng tàu cũng được nhắc đến.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, trong thời gian vừa qua, đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiến hành cơ cấu lại thời hạn trả nợ, ưu tiên tập trung thu nợ gốc trước và nợ lãi sau, thực hiện cơ chế chuyển đổi chủ tàu.

Trước tình hình nợ xấu còn phát sinh, ông Lê Minh Hưng kiến nghị Thủ tướng đề nghị ủy ban các tỉnh, thành phố rà soát lại những trường hợp. Cụ thể, với trường hợp bất khả kháng, cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ để cơ cấu lại nợ; đối với trường hợp chây ì, sẽ thu hồi nợ. 

'Resort bit duong ra bien cua ngu dan sao hoi Bo truong Nong nghiep?' hinh anh 2

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để hoàn thiện cơ chế chuyển đổi chủ tàu. Giải pháp xử lý chênh lệch giữa giá trị thực tế của tàu được định giá lại và dư nợ của tàu cũ ở thời điểm bàn giao cũng sẽ được chú trọng.

Trực tiếp: Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trả lời chất vấn

Trực tiếp: Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trả lời chất vấn

Sáng 6/11, Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.
Tập đoàn lớn đầu tư vào nông nghiệp ngày càng nhiều

Tập đoàn lớn đầu tư vào nông nghiệp ngày càng nhiều

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường, số doanh nghiệp đầu tư trực tiếp vào nông nghiệp tăng từ 3.000 lên đến 11.800 đơn vị chỉ trong vòng 3 năm.
Đào Bích
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU