• Zalo

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: 'Tôi phải làm cho Văn phòng Chính phủ tốt hơn'

Thời sựThứ Hai, 02/12/2013 08:40:00 +07:00

(VTC News) – “Là người lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, tôi phải làm cho Văn phòng Chính phủ tốt hơn, khắc phục những thiếu sót trong thời gian qua.

(VTC News) – “Là người lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, tôi phải làm cho Văn phòng Chính phủ tốt hơn, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, nhược điểm trong thời gian qua”.

Tân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 2/12.

Bộ trưởng
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên 
Trước câu hỏi về việc Chính phủ sẽ làm thế nào để cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, nhất là khi xảy ra những vụ việc đang được dư luận quan tâm.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho hay, Thủ tướng đã có chỉ đạo phải tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin chứ không chờ để hỏi hoặc đặt câu hỏi. Tất nhiên có những điều cung cấp nhưng chưa rõ hoặc chưa đầy đủ.

“Nhưng sau khi nhận được chỉ đạo này, chúng tôi có văn bản gửi đến các Bộ trưởng, các ngành chủ động cung cấp thông tin nhanh và kịp thời theo quy định và tinh thần không đợi chờ, không thụ động. Tất nhiên, quá trình làm cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nhanh chóng hơn nữa, kịp thời, chính xác hơn nữa”, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi về “Tâm tư và kỳ vọng như thế nào cho cương vị mới của mình”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: “Về cá nhân tôi thì hành động đơn giản. Những gì phải nói là nói và nói kịp thời, nói đúng, nói chính xác tinh thần chỉ đạo. Còn khi hành động, như tôi đã nói với các bạn, không chỉ hành động cho mình mà góp phần thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình trên mọi cương vị”.

Trước hết, là người lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, tôi phải làm cho Văn phòng Chính phủ tốt hơn, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, nhược điểm trong thời gian qua.

Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo. Chúng tôi sẽ có những trọng tâm, kế hoạch, chương trình để tham gia góp ý với lãnh đạo Chính phủ thực hiện nhiệm vụ.

“Ở đây không thể nói cụ thể hết được, có lẽ các bạn sẽ xem xét quan sát hành động trong thời gian tới để hiểu thêm”, Bộ trưởng nói.

Châu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !