Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xử phạt vi phạm liên quan chùa Ba Vàng 5 triệu đồng là mức cao nhất

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến là mức phạt hành chính cao nhất.

Chiều 5/6, đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thuỷ (Bến Tre) đề cập việc xử phạt với hành vi vi phạm liên quan vụ chùa Ba Vàng với mức 5 triệu đồng là quá nhẹ so với tác động vụ việc gây ra.

“Mức xử phạt vi phạm hành chính với hành vi này đủ sức răn đe chưa, biện pháp gì để tránh tái diễn những việc như ở chùa Ba Vàng và những nơi tâm linh khác”, đại biểu Thuỷ chất vấn. 

Bo truong Nguyen Ngoc Thien: Xu phat vi pham lien quan chua Ba Vang 5 trieu dong la muc cao nhat hinh anh 1

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng vụ việc ở chùa Ba Vàng là vừa vi phạm luật pháp, vừa ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống và văn hoá.

"Chúng ta cần lên án và cần xử lý”, ông Thiện nhấn mạnh.

Về việc xử lý, Bộ trưởng Thiện cho biết chính quyền địa phương quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm nếp sống văn hoá 5 triệu đồng.

“Theo quy định của pháp luật về xử phạt hành chính, đây là mức phạt cao nhất”, Bộ trưởng Thiện nói.

Ông Thiện cũng thừa nhận phạt tiền 5 triệu đồng là rất nhỏ nhưng 100 triệu có lẽ cũng không phải số tiền lớn. Quan trọng hơn, Bộ trưởng cho rằng phải làm thế nào để chúng ta lên án, phê phán hành vi phản văn hoá, phi đạo đức. “Kết hợp giữa xử phạt và dư luận xã hội lên án thì tốt hơn”, Bộ trưởng Thiện nói.

Bà Yến chùa Ba Vàng thất hứa, chưa lên Điện Biên xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà

Bà Yến chùa Ba Vàng thất hứa, chưa lên Điện Biên xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà

"Gia đình tôi chờ cả tuần nay và hai ngày cuối tuần nhưng không thấy bà Yến lên", mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên nói.
 
Bà Phạm Thị Yến tái xuất đăng đàn thuyết giảng: Trụ trì chùa Ba Vàng nói gì?

Bà Phạm Thị Yến tái xuất đăng đàn thuyết giảng: Trụ trì chùa Ba Vàng nói gì?

Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh khẳng định buổi thuyết giảng trên mạng xã hội gần đây của bà Phạm Thị Yến không phải thực hiện từ chùa Ba Vàng.
Minh Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU