• Zalo

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xử phạt vi phạm liên quan chùa Ba Vàng 5 triệu đồng là mức cao nhất

Thời sự Thứ Tư, 05/06/2019 16:15:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến là mức phạt hành chính cao nhất.

Chiều 5/6, đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thuỷ (Bến Tre) đề cập việc xử phạt với hành vi vi phạm liên quan vụ chùa Ba Vàng với mức 5 triệu đồng là quá nhẹ so với tác động vụ việc gây ra.

“Mức xử phạt vi phạm hành chính với hành vi này đủ sức răn đe chưa, biện pháp gì để tránh tái diễn những việc như ở chùa Ba Vàng và những nơi tâm linh khác”, đại biểu Thuỷ chất vấn. 

nguyen-ngoc-thien-2

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng vụ việc ở chùa Ba Vàng là vừa vi phạm luật pháp, vừa ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống và văn hoá.

"Chúng ta cần lên án và cần xử lý”, ông Thiện nhấn mạnh.

Về việc xử lý, Bộ trưởng Thiện cho biết chính quyền địa phương quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm nếp sống văn hoá 5 triệu đồng.

“Theo quy định của pháp luật về xử phạt hành chính, đây là mức phạt cao nhất”, Bộ trưởng Thiện nói.

Ông Thiện cũng thừa nhận phạt tiền 5 triệu đồng là rất nhỏ nhưng 100 triệu có lẽ cũng không phải số tiền lớn. Quan trọng hơn, Bộ trưởng cho rằng phải làm thế nào để chúng ta lên án, phê phán hành vi phản văn hoá, phi đạo đức. “Kết hợp giữa xử phạt và dư luận xã hội lên án thì tốt hơn”, Bộ trưởng Thiện nói.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin