Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 'U22 Việt Nam phải vào chung kết SEA Games'

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện không giao nhiệm vụ cho U22 Việt Nam nhưng khẳng định, ít nhất thầy trò HLV Hữu Thắng phải vào chung kết SEA Games 29.

Chiều 5/5 trong cuộc thăm và trò chuyện với U22 Việt Nam, U20 Việt Nam và đội dự tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, mục tiêu của thầy trò HLV Hữu Thắng tại đấu trường SEA Games sắp tới phải là vào tới chung kết.

Bo truong Nguyen Ngoc Thien: 'U22 Viet Nam phai vao chung ket SEA Games' hinh anh 1

Đội trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Công Phượng tặng áo cho Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. 

“Nói về U22 Việt Nam thì chúng ta có niềm mong ước bấy lâu nay nhưng không biết lần này có thỏa chờ mong hay không?”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mở đầu.

“Huấn luyện viên (HLV) Hữu Thắng từng là một cầu thủ, cũng chịu nhiều áp lực rồi, giờ lên làm HLV trưởng đương nhiên cũng sẽ chịu nhiều áp lực nữa. Làm HLV, làm lãnh đạo, rồi kể cả cầu thủ ai mà chẳng muốn vô địch.

Thế nên ít nhất ở SEA Games tới, U22 Việt Nam phải vào chung kết và chiến thắng. Không thể đặt mục tiêu khác được. Tôi nói ra đây không phải gây áp lực mà đây là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của chúng ta”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Cũng theo người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thầy trò HLV Hữu Thắng cần phải rút ra những bài học cho mình từ thất bại ở AFF Cup 2016 cuối năm ngoái.

“Chúng tôi không muốn nhắc lại vì mọi chuyện đã qua nhưng dù sao quá khứ giúp chúng ta hướng về tương lai thực tế hơn. Nên cần phải khắc phục những tồn tại, những hạn chế từ giải vừa qua”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

“Vừa rồi bóng đá Việt Nam có vài chuyện nên phải khắc phục, phải chứng minh với khu vực, với châu lục, thế giới, rằng chúng ta không phải như vậy thông qua SEA Games này. Các cầu thủ phải thi đấu hết mình, đá 100% sức lực, đá nhiệt tình, đá đến phút cuối cùng và đá đẹp.

Đất nước, người hâm mộ, rất trông chờ kết quả của U22 Việt Nam tại SEA Games tới”, Bộ trưởng Thiện căn dặn.

Video: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm U22 Việt Nam

Gặp gỡ và nghe báo cáo về quá trình chuẩn bị của U20 Việt Nam cho World Cup U20 và U22 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á, SEA Games 29, Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Tổng Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đội tuyển, đồng thời bày tỏ hy vọng, các đội tuyển sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra.

>>> Đọc thêm: U20 Argentina gửi lời chào người hâm mộ Việt Nam trước ngày lên đường

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU