Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 'Cương quyết xử lý tour du lịch 0 đồng'

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, cần sự phối hợp giữa các cấp, các ngành để xử lý triệt để tour du lịch 0 đồng.

Một trong những vấn đề được đại biểu chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại Quốc hội chiều nay (5/6) là tour du lịch 0 đồng. Đại biểu Nguyễn Thị Xuân nêu thực trạng tour du lịch 0 đồng hiện đang là vấn nạn, dẫn đến việc thất thu thuế, lợi nhuận ở lại nước ngoài, còn nước ta phải gánh chịu chi phí bảo vệ môi trường, an ninh trật tự.

"Du khách bị cắt giảm thời gian ở lại khách sạn, ăn những bữa rẻ tiền, mua sắm với giá đắt. Sau khi biết bị lừa, du khách lên mạng nói xấu người Việt Nam. Bộ VH-TT&DL tính toán thiệt hại của vấn nạn này với nước ta như thế nào? Đề nghị Bộ trưởng cho biết trách nhiệm của mình và giải pháp khắc phục", đại biểu Nguyễn Thị Xuân chất vấn.

Bo truong Nguyen Ngoc Thien: 'Cuong quyet xu ly tour du lich 0 dong' hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời về vấn đề tour du lịch 0 đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thừa nhận bản chất tour du lịch 0 đồng có những hành vi tiêu cực, cắt chương trình của khách du lịch, đưa các khách du lịch vào nơi mua sắm là chủ yếu.

"Chúng ta cương quyết chống các tour du lịch 0 đồng. Chúng tôi làm việc với các cơ quan quản lý du lịch từ các nước đưa khách đến. Họ cũng rất phản đối các tour du lịch kiểu này vì làm ảnh hưởng tới hình ảnh đất nước họ.

Chúng ta phải tuyên truyền để khách du lịch hiểu được những tiêu cực của các tour du lịch 0 đồng, đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các công ty, hướng dẫn viên vi phạm".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, cần sự phối hợp giữa các cấp, các ngành để xử lý triệt để vấn đề này.

Phạt công ty 'tour du lịch 0 đồng' ở Huế 24 triệu đồng

Phạt công ty 'tour du lịch 0 đồng' ở Huế 24 triệu đồng

Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định xử phạt hành chính với công ty tour du lịch "0 đồng" do có nhiều sai phạm.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xử phạt vi phạm liên quan chùa Ba Vàng 5 triệu đồng là mức cao nhất

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xử phạt vi phạm liên quan chùa Ba Vàng 5 triệu đồng là mức cao nhất

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến là mức phạt hành chính cao nhất.
Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU