Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng tuyển nữ Việt Nam vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 07/02/2020 09:31:38 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư biểu dương chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar ở vòng loại Olympic 2020.

Tối 6/2, đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại tuyển nữ Myanmar 1-0 nhờ bàn thắng của Vạn Sự, qua đó giành tấm vé vào vòng loại cuối cùng Olympic 2020.

Ngay sau chiến thắng của thầy trò HLV Mai Đức Chung, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư biểu dương toàn đội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng tuyển nữ Việt Nam vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo - 1

Nữ Việt Nam đánh bại nữ Myanmar để giành quyền vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo.

“Thân gửi: Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, các thành viên trong ban huấn luyện cùng toàn thể đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia.

Trước hết, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia đã giành được tấm vé để có mặt tại vòng loại cuối cùng Olympic 2020, sau chiến thắng trước đội tuyển Myanmar vào tối ngày 6/2.

Để có được chiến thắng đó, đội tuyển bóng đá nữ đã phải vượt qua nhiều khó khăn, từ sự thiếu hụt về lực lượng đến việc phải tập luyện, thi đấu trong điều kiện thời tiết giá rét. Tôi biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của huấn luyện viên trưởng, ban huấn luyện cùng các cầu thủ và đội ngũ bác sĩ… đã nỗ lực hết mình, đem đến niềm vui cho người hâm mộ và nhân dân cả nước những ngày đầu Xuân Canh Tý.

Trước mắt sẽ là trận đấu cuối gặp đội tuyển Hàn Quốc và sắp tới sẽ là 2 trận play-off vào tháng 3 tới, tôi chúc toàn đội mạnh khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, gặt hái thêm nhiều thành công”, thư viết.

Sự động viên kịp thời của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là động lực lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu thành công hơn nữa ở những trận đấu tới.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Hàn Quốc vào lúc 15h ngày 9/2 trên sân Jeju World Cup. Đây chỉ là trận đấu mang tính thủ tục khi cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đã giành quyền vào vòng loại cuối cùng.

Tuy nhiên nó là bài kiểm tra quan trọng cho khả năng giành vé dự Olympic 2020 của thầy trò HLV Mai Đức Chung khi phía trước là vòng loại cuối cùng đầy khó khăn.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn