• Zalo

'Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là người tâm huyết'

Thời sự Thứ Tư, 20/11/2013 09:36:00 +07:00

Đó là nhận xét của ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp QH sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chiều 20/11.

Đó là nhận xét của ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp QH sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chiều 20/11.

Chia sẻ với báo chí bên lề Quốc hội chiều 20/11, ông Đinh Xuân Thảo

đánh giá: "đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đăng đàn trả lời chất vấn nên mới đầu Bộ trưởng trả lời còn dài nhưng sau đó Bộ trưởng đã có các câu trả lời đã ngắn gọn, dễ hiểu hơn."
Ông Đinh Xuân Thảo - ĐBQH Hà Nội (Ảnh: Xuân Hải)
- Thưa ông, tại buổi đăng đàn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son chiều nay (20/11), ông đã theo dõi những nội dung gì?

Chiều nay, các ĐBQH đã tập chung chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông các nhóm vấn đề: Trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với báo chí nói chung và báo mạng nói riêng trước tình hình an ninh thông tin diễn biến phức tạp; 

Giải pháp quản lý những trang thông tin điện tử, ngăn chặn tác hại và chấn chỉnh những vi phạm trong việc kinh doanh trò chơi trực tuyến (game online); 

Trách nhiệm và giải pháp tăng cường quản lý thị trường viễn thông; khắc phục tình trạng sim rác, tin rác, tin quảng cáo rác trên điện thoại di động. 

Theo lịch, cùng với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sẽ có Bộ trưởng các Bộ như Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

- Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đăng đàn trả lời chất vấn tại Quốc hội, ông có ý kiến nhận xét như thế nào về phiên trả lời này?

Phần chất vấn của các ĐBQH đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tập trung vào vấn đề quản lý Nhà nước về công tác thông tin, truyền thông và công nghệ thông tin, đây là vấn đề rất là mới. 

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam tuy công nghệ thông tin phát triển sau nhưng tốc độ phát triển rất nhanh, rất mạnh, kèm theo những tiến bộ khoa học công nghệ như thế thì nó cũng có mặt trái và có những bất cập, có nhiều kẻ lợi dụng truyền thông để lừa đảo.

Tôi thấy Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là người tâm huyết và có nắm bắt rất sâu rộng lĩnh vực này. Và ông cũng biết được nguyên nhân và hiện trạng hiện nay để đưa ra các biện pháp khắc phục, hướng xử lý.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn, do chưa quen cho nên cách trả lời còn nhanh. Theo tôi, Bộ trưởng nên nói chậm, ngắn gọn để cho ĐBQH và cử tri nắm được.

Tôi tin Bộ trưởng là người cầu thị cho nên các ý kiến chất vấn của ĐBQH cũng như ý kiến của cử tri đã được Bộ trưởng ghi nhận và hứa khắc phục. 

Tôi cũng tin Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sẽ có những giải pháp để khắc phục và giải quyết những bất cập hiện nay trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

- Ông có hài lòng với việc trả lời chất vấn của Bộ trưởng?

Như tôi đã nói ở trên, đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đăng đàn trả lời chất vấn nên mới đầu Bộ trưởng trả lời còn dài nhưng sau đó Bộ trưởng đã có các câu trả lời đã ngắn gọn, dễ hiểu hơn. 

Đối với cá nhân mình thì tôi hài lòng với việc trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều