Bộ trưởng Malaysia: Kim Jong-nam chết trong 20 phút
  • Zalo

Bộ trưởng Malaysia: Kim Jong-nam chết trong 20 phút

Thế giới Chủ Nhật, 26/02/2017 22:49:00 +07:00

Bộ trưởng Y tế Malaysia ngày 26/2 thông tin thêm về cái chết của ông Kim Jong Nam do trúng độc VX, cho biết nạn nhân chết trong khoảng 20 phút và rất đau đớn trước khi qua đời.

Trả lời báo chí ngày 26/2, Bộ trưởng Y tế Malaysia S Subramaniam cho biết kết quả khám nghiệm tử thi trùng khớp với báo cáo của cảnh sát rằng ông Kim Jong-nam qua đời do trúng chất độc thần kinh VX.

"Ông ấy đã chết ngay trên xe cứu thương. Thời gian từ khi Kim Jong Nam bị tấn công đến lúc qua đời hoàn toàn là khoảng từ 15 đến 20 phút", Bộ trưởng Subramaniam nói.

1802_kim_jong_nam_3

Cái chết của ông Kim Jong-nam gây chấn động thế giới.

Theo Bộ trưởng Subramaniam, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Kim Jong-nam qua đời vì "tê liệt các cơ quan nội tạng nghiêm trọng. Chất VX chỉ cần 10 mg là để ngấm vào cơ thể và gây tử vong. Lần này mức độ thẩm thấu của chất độc diễn ra quá nhanh và chỉ cần vài phút. Nạn nhân ngay lập tức xuất hiện triệu chứng".

Bộ trưởng Y tế Malaysia nói sau khi Kim Jong-nam trúng độc, "các bộ phận nhanh chóng rơi vào trạng thái co rút. Liều lượng độc quá cao khiến phổi và tim nạn nhân bị ảnh hưởng ngay lập tức".

Theo ông Subramaniam, cơ quan chức năng đang tiến hành thử nghiệm để xem xét nữ nghi phạm Indonesia Siti Aishah có bị ảnh hưởng do chất VX hay không. Trước đó, cảnh sát cho biết cô này đã nôn mửa và bị ốm trong nhà giam, bị nghi là do đã tiếp xúc với chất độc.

Video: Chất độc VX kinh khủng đến nhường nào?

Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị phát hiện tử vong tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2. Chính quyền Bình Nhưỡng thừa nhận một công dân của họ đã qua đời ở Malaysia, nhưng không khẳng định đó là ông Kim Jong-nam.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Malaysia: Kim Jong-nam chết trong 20 phút" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin