• Zalo

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Sẽ sớm công bố kết luận thanh tra 'biệt phủ' Yên Bái

Thời sự Thứ Tư, 30/08/2017 23:44:00 +07:00

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Thanh tra Chính Phủ đang làm việc sẽ sớm công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

Chiều 30/8, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, nhiều cơ quan báo chí đề cập đếnviệc Thanh tra Chính Phủ liên tục trì hoãn công bố kết luận thanh tra tài sản và khu biệt phủ của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý. 

Trả lời vấn đề này, người phát ngôn Chính phủ Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, vụ việc Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý, Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra.

21245337_1130253873744474_8078697_n

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời về việc thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái.

“Thời hạn kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã quá hạn rồi, hiện nay đang quá trình hoàn thiện, để kết luận, công bố.

Xin phép báo chí là thanh tra đang tiến hành làm, sau đó sẽ công bố sớm vấn đề khối tài sản thế nào, sử dụng đất đai thế nào? Tất cả vấn đề liên quan đến khối tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý sẽ được công bố sớm”.

Video: Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời báo chí về thời gian công bố kết luận thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý

Trước đó, trả lời VTC News sáng 24/8, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, hiện cơ quan này vẫn chưa ấn định được thời gian cụ thể để công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

“Hiện nay, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiếp tục xem xét kỹ nội dung dự thảo kết luận thanh tra và chưa ký kết luận chính thức, do đó, vẫn chưa có lịch chính thức để công bố”, ông Đạt nói.

Video: Vì sao liên tục hoãn công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái?

 

Liên quan đến thông tin cho rằng thời điểm công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái có thể sẽ bị lùi đến tháng 10/2017 do Ban Nội chính Trung ương cũng đang kiểm tra ở tỉnh Yên Bái, ông Đạt cho biết sẽ “không lâu đến như thế”.

“Không lâu đến như thế đâu. Ban Nội chính Trung ương họ kiểm tra là việc của họ, còn Thanh tra Chính phủ thanh tra thì đã làm xong rồi, hai bên độc lập nhau. Còn Ban Nội chính Trung ương họ kiểm tra theo yêu cầu của Trung ương, thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn”, ông Đạt giải thích.

Theo ông Đạt, dù bị lùi thời gian công bố chính thức nhưng cũng không ảnh hưởng đến nội dung các vấn đề liên quan đến dự thảo kết luận đã được xây dựng.

“Khi có công bố kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ gửi cho tất cả các cơ quan thông tấn báo chí. Nguyên tắc là công khai, minh bạch, khách quan, không có gì phải giấu diếm ở đây cả”, ông Đạt nói.

Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều