Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Sẽ đóng cửa Formosa nếu không đủ điều kiện hoạt động

Thời sựThứ Hai, 03/04/2017 23:38:00 +07:00

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã khẳng định như vậy khi trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 3/4, sau một năm xảy ra sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

Một năm sau khi xảy ra sự cố môi trường biển Miền Trung do Formosa gây ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, 4 tỉnh miền Trung đã thực hiện nghiêm túc vấn đề kê khai, thanh toán tiền hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng bị thiệt hại, bị ảnh hưởng do sự cố môi trường Formosa.

formosa

 Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong một lần làm việc tại dự án Formosa Hà Tĩnh. (Ảnh: Xuân Sinh)

"Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Formosa có 53 lỗi, đến nay họ đã khắc phục được 51 lỗi. Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, khi nào Formosa đảm bảo đủ điều kiện hoạt động an toàn, không để xảy ra sự cố thì cho phép hoạt động. Còn nếu như hoạt động không đảm bảo an toàn, Formosa sẽ tiếp tục bị đóng cửa", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Người phát ngôn Chính Phủ cho biết thêm: "Chúng ta phải có quan điểm như thế chứ không phải không cho Formosa hoạt động vì chúng ta đã tạo môi trường hoạt động đầu tư thông thoáng và minh bạch.

Nhưng doanh nghiệp phải hoạt động với điều kiện bảo đảm môi trường bền vững, không để xảy ra sự cố tương tự như năm 2016, ngược lại sẽ yêu cầu đóng cửa. Đây là quan điểm nhất quán mà người đứng đầu Chính phủ đã tuyên bố".

Video: Ông Võ Kim Cực có trách nhiệm liên đới trong vụ Formosa

Dương Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !