Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chi phí tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không lớn nhưng chúng ta được rất nhiều

(VTC News) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết chưa có con số tổng hợp cụ thể tuy nhiên chi phí tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không lớn, ngược lại “chúng ta được rất nhiều”.

Chiều 1/3, buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh việc Việt Nam đã bỏ ra bao nhiêu chi phí để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội và thu lại được như thế nào, ông Mai Tiến Dũng cho hay chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là không nhiều, trong khi Việt Nam lại "thu được rất nhiều".

“Có thông tin cho rằng Singapore thu được 500 triệu USD từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất, cũng có thông tin cho rằng họ thu được 800 triệu USD.. nhiều người đặt ra câu hỏi chúng ta thu được gì? Chúng ta thu được rất nhiều, trong đó có những thứ chúng ta nhìn thấy được nhưng trong đó cũng có những thứ không nhìn thấy được”, ông Dũng nói.

Bo truong Mai Tien Dung: Chi phi to chuc Hoi nghi thuong dinh My - Trieu khong lon nhung chung ta duoc rat nhieu hinh anh 1

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng việc cả lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên chọn Việt Nam làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh cho thấy vị thế, vị trí của Việt Nam rất quan trọng trong việc đóng góp hòa bình trên thế giới và khu vực.

“Đó là điều rất mừng, càng khẳng định hơn khi chúng ta đăng cai tổ chức sự kiện này hết sức hoàn hảo, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và Thủ tướng, đó là đảm bảo những gì tốt nhất mà chúng ta có thể.

Cái mà chúng ta thu được trước hết là hình ảnh con người Việt Nam, trên thế giới đều nhìn thấy, đó là điều rất tốt. Thứ hai là sự tin cậy rất lớn của các nhà lãnh đạo các nước trong đó có 2 nước Mỹ và Triều Tiên”, ông Dũng cho hay.

Theo ông Dũng, Việt Nam đã thể hiện được sự hiếu khách, trọng thị, trách nhiệm và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra hội nghị.

“Mọi vấn đề ẩm thực, đồ ăn, báo chí cũng được cung cấp thiết bị rất đầy đủ, không ai nói rằng chất lượng hạ tầng công nghệ thông tin của chúng ta không tốt. Đi ra phố với sự tự do thoải mái, không khí an toàn, trang hoàng, cờ hoa của thủ đô hòa hình. Chúng ta để lại hình ảnh rất đẹp về con người, về đô thị.

Chúng ta chưa tổng hợp chi phí đó nhưng tôi nghĩ không nhiều. Trong đó Văn phòng Chính phủ cũng huy động các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cho chúng ta”, ông Dũng thông tin.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho hay, trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo Triều tiên có đi thăm các doanh nghiệp.

“Khi Mỹ đặt vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và Triều Tiên đưa ra vất đề gỡ bỏ cấm vận của Mỹ và Liên Hợp Quốc, đó là những vấn đề sẽ phải theo lộ trình và là hướng của các hội nghị tiếp theo, không thể một chốc một lát mà chúng nói rằng tất cả mọi thứ có thể bày sẵn lên bàn ngay được.

Việc hai nhà lãnh đạo gặp nhau trong một không khí rất cởi mở nói chuyện hồ hởi.. sẽ là tiền đề cho những hội nghị tiếp theo những giải pháp tiếp theo để xử lý các vấn đề”, ông Dũng nói.

Thông tin thêm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo dẫn lời Thủ tướng cho rằng: "bình thường để được những hãng thông tin lớn đưa tin, chúng ta phải bỏ hàng triệu USD chỉ để đổi lấy vài giây trên hình, nhưng dịp này đã có 218 hãng lớn trên thế giới đến đưa tin, đó là giá trị lớn".

Việt Nam đã quảng bá được hình ảnh đất nước yêu chuộng hòa bình

Việt Nam đã quảng bá được hình ảnh đất nước yêu chuộng hòa bình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc...
Những kịch bản về tương lai quan hệ Mỹ - Triều

Những kịch bản về tương lai quan hệ Mỹ - Triều

Tổng thống Trump vẫn tỏ ra lạc quan và tin vào một cuộc gặp nữa với Chủ tịch Kim Jong-un, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong quan hệ giữa 2 nước trong thời gian tới.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU