Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư âm tính với Covid-19

Thời sựThứ Bảy, 07/03/2020 19:21:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, sau khi ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Bộ trưởng KH-ĐT đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Bộ trưởng là người ngồi cùng khoang với bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm Covid-19 vừa công bố tối qua). Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng KH-ĐT ngồi ở số ghế 1A.

Hôm nay, Bộ KH-ĐT cũng khử trùng toàn trụ sở.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư âm tính với Covid-19 - 1

Bộ trường Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với COvid-19.

Trong cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội sáng 7/3,  ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP cho biết, hiện nay dư luận đang băn khoăn về trường hợp đoàn công tác của Bộ KH-ĐT ngồi cùng hạng C với nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 17.

Ông Chung cho biết, bệnh nhân N.H.N. ngồi ở ghế 5K hạng C trên chuyến bay VN0054. Trên chuyến bay VN0054, hạng thương gia bay từ Anh về Hà Nội có 21 khách, trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài. Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G và 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, 2 thành viên đoàn Bộ KH-ĐT ngồi khoang hạng C ở ghế 1A và 2K, được coi là tiếp xúc xa (trên 2m). Ngoài ra, trên máy bay, bệnh nhân N.H.N. có đeo khẩu trang.

“Qua phân tích cho thấy, cả 2 trường hợp của đoàn công tác đều ngồi cách xa 4 – 5 m và ở luồng đi lại bên kia (do máy bay có 2 lối đi). Trong khi, bệnh nhân N.H.N ngồi ở ghế 5K chỉ có một hàng ghế một mình”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau thời điểm chở bệnh nhân N.H.N. hạ cánh tại Hà Nội, máy bay mang số hiệu VN0054 tiếp tục bay 6 chuyến khác. Với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

Do đó, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào TP.HCM lúc 6h ngày 2/3.

Video: Cách ly khu vực nữ bệnh nhân N.T.N từng lưu trú sau khi đi nước ngoài về

 

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !