Bộ trưởng Hàn Quốc: Sự vắng mặt của ông Kim Jong-un không có gì bất thường

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/04/2020 17:19:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho rằng, sự vắng mặt của ông Kim Jong-un trong thời gian qua không có gì bất thường.

“Đúng là ông ấy chưa bao giờ bỏ lỡ ngày kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, kể từ khi ông ấy lên nắm quyền. Tuy nhiên, nhiều sự kiện trước đó bao gồm lễ kỷ niệm và bữa tiệc đã từng bị hủy vì lo ngại về dịch COVID-19”, ông Kim Yeon-chul nói trong phiên điều trần tại Quốc hội Hàn Quốc hôm 28/4.

Ông Kim Yeon-chul nhận định, việc truyền thông Triều Tiên tiếp tục đăng tải những thông tin cho thấy, ông Kim Jong-un vẫn đang điều hành các vấn đề quốc gia như bình thường.

Bộ trưởng Hàn Quốc: Sự vắng mặt của ông Kim Jong-un không có gì bất thường - 1

Ông Kim Yeon-chul nói sự vắng mặt của nhà lãnh đạo Triều Tiên thời gian qua không có gì bất thường. (Ảnh: Tellerreport)

"Các cơ quan truyền thông Triều Tiên thường xuyên đăng tải thông tin liên quan đến công việc của ông Kim Jong-un. Điều đó cho thấy ông ấy vẫn điều hành các vấn đề quốc gia một cách bình thường",Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cho hay.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hôm 27/4 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi điện mừng tới Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa nhân ngày Nam Phi tự do. Bức điện cũng nhấn mạnh niềm tin rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cũng vừa đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư khen những công nhân tham gia tích cực vào việc xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma.

Ngày 26/4, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Triều Tiên, nghị sỹ Duma Quốc gia Nga Kazbek Taysaev khẳng định, các suy đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un chưa thể được xác minh và vẫn còn sớm để đưa ra kết luận. Cùng ngày, ông Moon Chung-in, Cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc nói rằng, ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh.

Hiện có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong nhiều ngày. Trong đó có cả sự kiện chính thức quan trọng của đất nước, như lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Lần gần đây nhất ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng vào ngày 11/4.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap, Nypost)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn