Bộ trưởng GTVT: 'Thi sát hạch mắc lỗi vượt đèn đỏ thì cho rớt ngay'

Bộ trưởng GTVT cho biết, khi thi sát hạch lái xe, nếu thí sinh mắc những lỗi như thấy đèn đỏ mà không dừng, lỗi vi phạm trên đường đèo hoặc cố tình vượt gác chắn đường sắt sẽ cho rớt ngay.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết tỷ lệ tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy nhiên số người chết chỉ giảm 0,4%, còn hạn chế so với mục tiêu 5-10% mà toàn ngành đặt ra từ đầu năm.

2018 cũng là năm ghi nhận nhiều sự cố giao thông nghiêm trong trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và hàng không. Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định trong năm 2019 sẽ có những giải pháp cứng rắn để khắc phục tình trạng này.

Bo truong GTVT: 'Thi sat hach mac loi vuot den do thi cho rot ngay' hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại hội nghị. (Ảnh: Việt Linh)

"Về công tác đào tạo, sát hạch lái xe, chúng tôi sẽ cải tiến toàn bộ cả nội dung hình thức đào tạo, hình thức thi trắc nghiệm, một số lỗi trong quá trình thi cử có thể cho rớt ngay", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo ông Thể, thí sinh mắc những lỗi như thấy đèn đỏ mà không dừng, lỗi vi phạm trên đường đèo hoặc cố tình vượt gác chắn đường sắt sẽ cho rớt ngay bởi những lỗi này sẽ dẫn tới hậu quả rất nghiêm trọng.

Bộ trưởng cho biết nếu lái xe để xảy ra những tai nạn nghiêm trọng sẽ đề xuất thu hồi bằng lái vĩnh viễn, không cấp lại, bởi sau vụ việc họ sẽ chịu ám ảnh rất lớn.

"Riêng người lái xe và doanh nghiệp, chúng tôi làm theo hướng sửa đổi Nghị định 46, trong đó tập trung nêu trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác quản lý phương tiện quản lý tài xế. Nếu tài xế vi phạm thì doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm tương ứng.

Bo truong GTVT: 'Thi sat hach mac loi vuot den do thi cho rot ngay' hinh anh 2

Hiện trường vụ xe container đâm hàng chục người dừng đèn đỏ ở Long An. 

Về hạ tầng giao thông, Bộ GTVT sẽ trình chính phủ đề án duy tu sửa chữa đường bộ, đảm bảo nâng cao chất lượng đường, giảm tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, Bộ cũng trình chính phủ đề án đảm bảo an toàn đường sắt. Về hàng không, Bộ sẽ tập trung kiểm tra các hãng, các tổ lái, ngũ cán bộ kỹ thuật trước giờ hoạt động.

Năm 2018, cả nước xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. So với năm 2017, giảm 1.348 vụ (giảm 6,71%) giảm 33 người chết (giảm 0,4%), giảm 2.238 người bị thương (giảm 13,3%). 

Riêng ngành hàng không xảy ra 82 sự cố, trong đó có 4 sự cố nghiêm trọng (mức B), 8 sự cố mức C và 70 sự cố mức D.

Nếu 'con quỷ' lái xe sát hại hàng loạt người ở Long An chỉ ngồi tù 15 năm, lo sợ sẽ có thêm những vụ tông xe đẫm máu

Nếu 'con quỷ' lái xe sát hại hàng loạt người ở Long An chỉ ngồi tù 15 năm, lo sợ sẽ có thêm những vụ tông xe đẫm máu

Nếu chỉ bị khởi tố với tội danh "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ", Hiếu chỉ ở tù tối đa 15 năm, không răn đe được ai và người ta lo sợ từ đó sẽ xuất hiện...
 
Xe bồn đâm xe khách, cấm phương tiện qua đèo Hải Vân

Xe bồn đâm xe khách, cấm phương tiện qua đèo Hải Vân

Hai chiếc xe chạy ngược chiều đã va vào nhau trên đèo Hải Vân (Đà Nẵng) rồi nằm ngang đường.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU