Bộ trưởng Giao thông Vận tải nói gì sau khi nhậm chức?
  • Zalo

Bộ trưởng Giao thông Vận tải nói gì sau khi nhậm chức?

Thời sự Thứ Năm, 26/10/2017 14:41:00 +07:00

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã chia sẻ với báo chí sau khi được Quốc hội phê chuẩn nhiệm vụ mới.

Trả lời báo chí trên cương vị Bộ trưởng Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Thể đã bày tỏ cảm ơn Quốc hội đã phê chuẩn đề xuất của Thủ tướng.

"Đây là vinh dự và trách nhiệm to lớn mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân đã tin tưởng giao cho tôi", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

ongthe1-1508912747883-0-0-412-664-crop-1508912750424

 Tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể. 

Nói về các vấn đề cần ưu tiên giải quyết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh đến "các vấn đề liên quan đến dự án BOT của ngành giao thông".

Ông Thể cho rằng BOT là chủ trương đúng, đã đáp ứng được nhu cầu của xã hội là huy động phát triển hạ tầng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhận định các dự án BOT hiện còn những vấn đề cần điều chỉnh. Trong đó, nguyên nhân là luật pháp chưa hoàn chỉnh, quá trình thực hiện còn mới mẻ đối với lĩnh vực BOT.

Vì vậy, tư lệnh mới của ngành Giao thông Vận tải cho biết trong thời gian tới sẽ tập trung các vấn đề đã nêu ra để các dự án BOT phải tốt hơn hiện nay.

Ngoài ra, Bộ trưởng Thể cho rằng cần sớm triển khai xây dựng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam và sân bay quốc tế Long Thành; sớm hoàn thành các tuyến đường sắt trên cao ở Hà Nội và TP.HCM; đề xuất giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông cho thủ đô Hà Nội, TP.HCM và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất... 

Và toàn diện hơn là đề xuất phương án sử dụng có hiệu quả nguồn vốn trung hạn giai đoạn 2017-2020.

Về lâu dài, tân Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng chỉ rõ, chúng ta phải tìm giải pháp huy động các nguồn vốn để phát triển cân bằng và hiệu quả các loại hình GTVT, nhất là phát huy hiệu quả của đường thủy nội địa, đường sắt và đường biển để đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

Video: Tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Tổng Thanh tra Chính phủ ra mắt

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Giao thông Vận tải nói gì sau khi nhậm chức?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin