• Zalo

Bộ trưởng Giao thông nhiễm virus corona, Tổng thống Indonesia phải xét nghiệm

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 15/03/2020 19:16:32 +07:00
(VTC News) -

Sau khi Bộ trưởng Giao thông Indonesia nhiễm virus corona, Tổng thống Joko Widodo cùng nhiều Bộ trưởng trong nội các nhanh chóng xét nghiệm.

Reuters đưa tin, Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 15/3 thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới, trong khi một số bộ trưởng cũng thực hiện các xét nghiệm tương tự sau khi Bộ trưởng Giao thông nước này nhiễm virus corona.

Bộ trưởng Giao thông Budi Karya Sumadi được xác nhận bị nhiễm virus corona hôm 14/3. Tổng thống Widodo chủ trì cuộc họp nội các có sự tham dự của Bộ trưởng Giao thông Budi Karya Sumadi hôm 11/3. Tổng thống Indonesia cho biết, ông Budi Karya Sumadi vẫn đang bị cách ly tại bệnh viện.

Bộ trưởng Giao thông nhiễm virus corona, Tổng thống Indonesia phải xét nghiệm  - 1

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đi xét nghiệm virus corona. (Ảnh: Reuters)

Các bộ trưởng khác, trong đó có Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Erick Thohir, đã được xét nghiệm virus corona vào hôm 15/3, CNBC Indonesia đưa tin.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Kế hoạch đất đai Sofyan Djalil, người ngồi gần Bộ trưởng Giao thông Budi Karya Sumadi nhất tại cuộc họp nội các không nhiễm virus corona, phát ngôn viên của Bộ này cho biết.

Tổng thống Widodo đã yêu cầu mọi người làm việc tại nhà và tránh các cuộc tụ họp đông người, trong bối cảnh chính phủ nỗ lực tìm cách ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Jakarta và một số tỉnh, thành phố khác tuyên bố đóng cửa trường học bắt đầu từ tuần này và một số công ty đang yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

Tổng thống Widodo cho biết ông sẽ để chính quyền khu vực quyết định xem có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh hay không.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là cách ly, duy trì khoảng cách giữa mọi người. Đó là lý do trong điều kiện này chúng ta nên làm việc ở nhà, học và cầu nguyện ở nhà”, ông Widodo nói.

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, cho biết số ca nhiễm virus corona chủng mới ở nước này đã tăng từ 21 lên 117, trong đó có 5 người thiệt mạng. Hầu hết các trường hợp được xác nhận tập trung ở Jakarta, một số khác ở đảo Java, Sulawesi, Borneo và Bali.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp