• Zalo

Bộ trưởng GD&ĐT xúc động gửi lời tri ân tới thầy cô giáo vì những cống hiến thầm lặng

Giáo dụcChủ Nhật, 17/11/2019 22:13:00 +07:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ lời tri ân sâu sắc và động viên thầy cô dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn giữ nhiệt huyết và đam mê với nghề.

Tại chương trình "Thay lời tri ân" năm 2019 vào tối 17/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục tình cảm thân thiết, nồng ấm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng cho biết, cuối năm 2018, chương trình giáo dục phổ thông mới được ban hành; ngành giáo dục bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị triển khai với lớp 1 từ năm học 2020-2021. Để triển khai được chương trình giáo dục phổ thông mới, có hai điều kiện tiên quyết là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, trong đó điều kiện mang tính quyết định thành bại của đổi mới là đội ngũ.

thay-loi-tri-an-nrus

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu trong chương trình "Thay lời tri ân" năm 2019. (Ảnh: GD&TĐ)

Nhìn lại năm 2019, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ dạy học tốt, quản lý tốt mà còn bắt nhịp với đổi mới giáo dục.

Bộ trưởng bày tỏ: "Có mặt trong chương trình hôm nay là 183 thầy cô giáo tiêu biểu đại diện cho hàng triệu nhà giáo trên khắp mọi miền đất nước đang mỗi ngày tận tâm, tận lực, thầm lặng hy sinh vì sự nghiệp giáo dục. Đó là những cô giáo mầm non nơi vùng cao Tây Bắc lấy niềm vui của con trẻ làm động lực để vượt qua khó khăn, thiếu thốn, sự đơn độc giữa núi rừng.

Đó là những giáo viên gắn bó cả cuộc đời với mảnh đất Tây Nguyên mà tên của họ, sự hy sinh của họ được lưu truyền như huyền thoại với bà con dân bản…Còn rất nhiều nữa những thầy cô giáo từ thành thị tới nông thôn, từ đồng bằng đến núi cao đang đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, giản dị mà cao quý như thế".

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục. Bộ trưởng GD&ĐT cũng nhắn nhủ rằng, dù trong hoàn cảnh nào, các cô giáo, thầy giáo cũng luôn giữ trọn tâm huyết, đam mê với nghề, là tấm gương về trí tuệ, đạo đức cho các thế hệ học trò noi theo, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho nghề giáo.

"Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, chúc các cô giáo, thầy giáo, cán bộ và nhân viên ngành giáo dục nhiều sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt”, Bộ trưởng nói.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: