Bộ trưởng của Philippines giải thích phát ngôn của Tổng thống Duterte về Mỹ

Bất chấp các tuyên bố của Tổng thống Duterte, Bộ trưởng Thương mại Philippines cho biết nước ông vẫn duy trì quan hệ thương mại và đầu tư với Mỹ.

Philippines sẽ duy trì quan hệ thương mại và kinh tế với Mỹ, Bộ trưởng Thương mại Philippines Ramon Lopez nói như vậy vào hôm 21/10, một ngày sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte thông báo về việc 'ly khai' khỏi Mỹ.

Bo truong cua Philippines giai thich phat ngon cua Tong thong Duterte ve My hinh anh 1

Tổng thống Philippines Duterte

Bộ trưởng Lopez cố gắng giải thích các bình luận của ông Duterte.

Ông Lopez nói với phóng viên đài CNN (Mỹ) ở Bắc Kinh: "Cho phép tôi được làm rõ. Tổng thống không nói tới việc cách ly. Về mặt kinh tế, chung tôi không dừng hoạt động thương mại, đầu tư với Mỹ.

Tổng thống chỉ đề cập cụ thể mong muốn của ông được tăng cường hơn nữa quan hệ với Trung Quốc và khu vực ASEAN mà chúng tôi đã giao thương trong hàng thế kỷ”.

Ông Lopez cho biết Philippines đang 'tránh quá phụ thuộc vào một bên'.

"Nhưng chúng tôi nhất định không ngừng thương mại và các hoạt động đầu tư với phương Tây, cụ thể là Mỹ", bộ trưởng này cho biết thêm.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.