Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh: 'Tôi đang điều trị'

Kinh tếThứ Tư, 09/01/2019 14:19:00 +07:00

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết ông vẫn đang trong quá trình điều trị bệnh.

Trưa 9/1, PV VTC News liên lạc với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh để nghe ý kiến của ông xung quanh việc Văn phòng Bộ Công Thương có công văn 07/VP-LT gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3 – 4/1.

“Tôi đang điều trị”, ông Trần Tuấn Anh nói và cho biết mình đang điều trị bệnh và chưa thể trả lời phỏng vấn.

BT Tran Tuan Anh

 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương". (Ảnh: T.Bình/Baohaiquan)

Trước đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã có thư xin lỗi nhân dân, với tư cách người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình liên quan đến vụ việc dùng xe cơ quan vào đón người thân tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài tối 4/1.

Trong thư, ông Tuấn Anh cho biết, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên ngày 8/1 mới có thể chính thức phản hồi.

“Cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương”, Bộ trưởng Tuấn Anh viết.

 
Cần phải làm rõ Văn phòng Bộ có quyền tự ý làm việc này không bởi vì theo tôi biết, Văn phòng bao giờ cũng phải xin ý kiến của Bộ trưởng hay Thứ trưởng rồi mới làm chứ không tự ý làm.

Ông Lưu Bình Nhưỡng

Bình luận về việc này, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội, nói việc làm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là hành động đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vị đại biểu này cho rằng sự việc “vẫn còn nhiều khía cạnh khác nhau cần phải giải đáp”.

“Cần phải làm rõ Văn phòng Bộ có quyền tự ý làm việc này không bởi vì theo tôi biết, Văn phòng bao giờ cũng phải xin ý kiến của Bộ trưởng hay Thứ trưởng rồi mới làm chứ không tự ý làm”, ông Nhưỡng nói.

Ông Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội khóa XIV cho biết việc đưa tiễn cán bộ Nhà nước đã có những quy định, thể lệ rõ ràng và phải làm đúng quy định.

“Nhưng chuyện người nhà đi vào như thế tôi cho là không nên. Thứ nhất gây bất bình đẳng xã hội, thứ hai gây rối loạn trật tự. Đó cũng là một hình thức người ta đưa đẩy quyền lợi cho nhau. Tôi cho rằng những việc như vậy sẽ mang lại kết quả không tốt, làm người dân mất nhiều niềm tin với cơ quan Nhà nước”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Theo ông Lê Như Tiến - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD-TTN-NĐ của Quốc hội, hiện nay có hiện tượng là rất nhiều người dùng xe công để phục vụ việc tư, cá nhân, gia đình mình, đi chùa, đi lễ,…

“Nhưng trong trường hợp Bộ Công Thương vừa rồi, lại có công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan về việc đón Bộ trưởng. Nhưng lại là đón người nhà Bộ trưởng là vi phạm quy định. Bởi đón ai thì phải đúng người đó, chứ dùng xe công đón Bộ trưởng rồi đón người nhà Bộ trưởng, thế thì sai hoàn toàn”, đại biểu Lê Như Tiến nói.

Vẫn theo nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD-TTN-NĐ của Quốc hội, trong việc này cần làm rõ sai ở đâu, ai làm sai. “Nếu Bộ trưởng chỉ đạo làm việc đó là Bộ trưởng sai. Trường hợp Phó chánh Văn phòng tự ý ký công văn mà Bộ trưởng không biết thì người ký phải chịu trách nhiệm. Còn nếu Bộ trưởng biết mà việc ấy mà vẫn cố tình “nháy” cho Văn phòng làm thì cả Bộ trưởng và Văn phòng đều sai”, ông Lê Như Tiến nói.

Chiều 6/1, trả lời VTC News, ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương, xác nhận chính ông là người ký công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Công an Cửa khẩu Nội Bài, An ninh sân bay Nội Bài... đề nghị cho phép được đón tiễn Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay tối 4/1.

Theo đó, công văn số 07/VP-LT cho biết Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3 – 4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN 262.

Tuy nhiên, theo Cổng thông tin Bộ Công Thương, ngày 4/1 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có hai lịch làm việc là tiếp Bộ trưởng Bộ Năng lượng và mỏ Lào Khammany Inthirath và trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Tối 4/1, xe của Bộ Công Thương được xe dẫn đường của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài - NASCO dẫn vào sân đỗ máy bay theo quy định để đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Nhưng theo phản ánh của một số vị đại biểu Quốc hội, người được đón là vợ và con Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Hoàng Hưng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn