Báo Điện tử VTC News

Bộ trưởng Công an: Sớm đưa thi hài nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh về nước

(VTC News) - Chính phủ sẽ bằng các biện pháp nhanh nhất đưa thi hài các nạn nhân về nước theo đúng luật pháp của Anh, Việt Nam, cũng như các tập tục quốc tế.

Khẳng định này được Bộ trưởng Công an Tô Lâm đưa ra bên hành lang Quốc hội sáng 4/11 liên quan tới vụ 39 người chết trong container ở Anh. 

Theo Đại tướng, Bộ Công an chỉ đạo khởi tố vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép, phát hiện, xử lý, bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Bo truong Cong an: Som dua thi hai nan nhan vu 39 nguoi chet o Anh ve nuoc hinh anh 1

 Bộ trưởng Công an Tô Lâm. 

Bộ trưởng cho biết, ưu tiên hiện nay là ổn định được tình hình, cuộc sống của người Việt ở nước ngoài, trong đó có Anh.

“Cảnh sát một số nước đang tiến hành truy quét. Chúng tôi đề nghị Chính phủ các nước tạo điều kiện ổn định cuộc sống, không để cho xáo động”, ông Lâm cho hay.

Liên quan tới thông tin một số gia đình nhận được thông báo từ cảnh sát Anh, Bộ trưởng cho biết Bộ Công an vẫn đang phối hợp cùng cảnh sát Anh rà soát.

“Nhiều người thấy không liên lạc được với người thân thì cho rằng thân nhân là nạn nhân trong vụ việc. Nhưng thực tế vừa qua nhiều gia đình phát hiện thân nhân, con cháu họ không phải làm nạn nhân. Họ vì lý do này, lý do kia không liên lạc. Một số có thể đang ở trong nước, đang đi làm ăn ở chỗ này chỗ kia, nước này nước khác”, ông Tô Lâm nói.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định vấn đề di cư rất phức tạp, do đó chỉ có căn cứ, chứng cứ chính xác thì mới đưa ra kết luận.

Liên quan tới hướng hỗ trợ gia đình nạn nhân, Bộ trưởng Công an cho biết sau khi xác nhận, Chính phủ sẽ bằng các biện pháp nhanh nhất đưa thi hài các nạn nhân về nước theo đúng luật pháp của Anh, Việt Nam, cũng như các tập tục quốc tế.

Bộ trưởng Lâm tiết lộ thêm rằng Đoàn công tác của Bộ Công an mang theo đầy đủ các tài liệu cần thiết sang Anh để đối chiếu với nước bạn và sớm nhất là 15h chiều nay mới có thông tin báo về. 

39 người chết trong container: Báo Anh tiết lộ tình tiết mới

39 người chết trong container: Báo Anh tiết lộ tình tiết mới

Giấy tờ liên quan đến chiếc container nơi 39 thi thể được tìm thấy không nói gì đến điểm đến ban đầu và cuối cùng khi nó đi qua cảng Bỉ.
Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra quốc tế vụ 39 người chết trong container ở Anh

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra quốc tế vụ 39 người chết trong container ở Anh

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết vụ 39 người chết ở Anh đã trở thành điều tra quốc tế, ưu tiên hiện nay là đưa các đối tượng tham gia vụ việc ra xét xử.
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU