• Zalo

Bộ trưởng Công an: Sớm đưa thi hài nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh về nước

Thời sự Thứ Hai, 04/11/2019 10:55:00 +07:00

Chính phủ sẽ bằng các biện pháp nhanh nhất đưa thi hài các nạn nhân về nước theo đúng luật pháp của Anh, Việt Nam, cũng như các tập tục quốc tế.

Khẳng định này được Bộ trưởng Công an Tô Lâm đưa ra bên hành lang Quốc hội sáng 4/11 liên quan tới vụ 39 người chết trong container ở Anh. 

Theo Đại tướng, Bộ Công an chỉ đạo khởi tố vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép, phát hiện, xử lý, bắt giữ một số đối tượng liên quan.

bo tuong

 Bộ trưởng Công an Tô Lâm. 

Bộ trưởng cho biết, ưu tiên hiện nay là ổn định được tình hình, cuộc sống của người Việt ở nước ngoài, trong đó có Anh.

“Cảnh sát một số nước đang tiến hành truy quét. Chúng tôi đề nghị Chính phủ các nước tạo điều kiện ổn định cuộc sống, không để cho xáo động”, ông Lâm cho hay.

Liên quan tới thông tin một số gia đình nhận được thông báo từ cảnh sát Anh, Bộ trưởng cho biết Bộ Công an vẫn đang phối hợp cùng cảnh sát Anh rà soát.

“Nhiều người thấy không liên lạc được với người thân thì cho rằng thân nhân là nạn nhân trong vụ việc. Nhưng thực tế vừa qua nhiều gia đình phát hiện thân nhân, con cháu họ không phải làm nạn nhân. Họ vì lý do này, lý do kia không liên lạc. Một số có thể đang ở trong nước, đang đi làm ăn ở chỗ này chỗ kia, nước này nước khác”, ông Tô Lâm nói.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định vấn đề di cư rất phức tạp, do đó chỉ có căn cứ, chứng cứ chính xác thì mới đưa ra kết luận.

Liên quan tới hướng hỗ trợ gia đình nạn nhân, Bộ trưởng Công an cho biết sau khi xác nhận, Chính phủ sẽ bằng các biện pháp nhanh nhất đưa thi hài các nạn nhân về nước theo đúng luật pháp của Anh, Việt Nam, cũng như các tập tục quốc tế.

Bộ trưởng Lâm tiết lộ thêm rằng Đoàn công tác của Bộ Công an mang theo đầy đủ các tài liệu cần thiết sang Anh để đối chiếu với nước bạn và sớm nhất là 15h chiều nay mới có thông tin báo về. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin