• Zalo

Bộ trưởng Công an: 'Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho dịp Tết Nguyên đán'

Thời sự Thứ Hai, 02/12/2019 19:20:00 +07:00

Bộ trưởng Công an Tô Lâm khẳng định đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chiều 2/12, Đại tướng Tô Lâm, UVBCT, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài (Bắc Ninh), thông báo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào đường lối, lãnh đạo của Đảng; sự quản lý của Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ.

Những điều này được thể hiện qua những thành tựu dễ nhận thấy như kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh được nâng lên, an sinh xã hội được quan tâm trú trọng, an ninh chính trị và trật tự an toàn được giữ vững.

Tuy nhiên, cử tri tiếp tục lo ngại về vấn đề vệ sinh môi trường, xử lý rác thải khu vực nông thôn và nơi có cụm công nghiệp. Cử tri Bắc Ninh cũng mong muốn cơ quan chức năng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh các cấp phổ thông…Vấn đề đổi mới sách giáo khoa khiến nhiều cử tri bày tỏ sự băn khoăn.

Ông Nguyễn Như Học, cử tri huyện Lương Tài nêu ý kiến: “Về chủ trương thì chúng tôi rất ủng hộ, tuy nhiên chúng tôi mong muốn có những quy định rõ ràng về việc lựa chọn sách giáo khoa cho các cấp học. Và trong việc lựa chọn sách giáo khoa, nhất thiết phải có tiếng nói của các thày, cô giáo và cả các em học sinh”.

Bo truong To Lam 1

 Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Lương Tài.

Phát biểu với cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh ý nghĩa của việc Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, luật được ban hành nhằm cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm thuận lợi, thông thoáng về thủ tục, chặt chẽ về mặt quản lý nhà nước đối với hoạt động này.

Trong đó, việc này đã luật hóa việc cấp thị thực điện tử và việc áp dụng giao dịch điện tử trong mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; quy định các trường hợp được chuyển đổi mục đích thị thực.

Đồng thời Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được ban hành để đảm bảo thống nhất với quy định của bộ Luật Hình sự, phù hợp với yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

“Quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với các bộ, ban, ngành, địa phương là kiên quyết không lùi bước trước những khó khăn, thách thức; không được chủ quan trong chỉ đạo, điều hành; chủ động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước trong thời gian tới.

Đồng thời tiếp tục ban hành các chủ trương, kế hoạch, mệnh lệnh, biện pháp công tác; làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020”. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bo truong To Lam 2

 Bộ trưởng Tô Lâm trao đổi với các đại biểu.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu rõ, những ý kiến phát biểu hôm nay đã phản ánh nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội, lực lượng cấp ủy, lãnh đạo chính quyền địa phương. 

Với cương vị là đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Tô Lâm tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri và sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tổng hợp, phản ánh với Quốc hội, các cấp lãnh đạo trong thời gian tới.

Tiến Dũng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Công an: 'Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho dịp Tết Nguyên đán'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin