• Zalo

Sốc phản vệ ở Hòa Bình: Bệnh nhân chạy thận 'chia sẻ nỗi niềm' với Bộ trưởng Bộ Y tế

Sức khỏe Thứ Ba, 30/05/2017 14:12:00 +07:00

Sáng hôm nay, 30/05/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi và động viện những bệnh nhân được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai sau sự cố sốc phản vệ khiến cho 7 người chết khi chạy thận tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình.

Video: Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi và động viên bệnh nhân thận tại Bạch Mai

Tối qua, ngày 29/05/2017, ngay khi xảy ra sự cố, 10 bệnh nhân điều trị thận tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình đã được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai để chữa trị.

Trong số 10 bệnh nhân, có 4 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa thận tiết niệu, 3 người ở điều trị tích cực, 2 ở khoa chống độc và 1 bệnh đang điều trị tại khoa cấp cứu. 

Ngay sau khi được đưa xuống chưa đầy 24 giờ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến hỏi thăm và tặng quà các bệnh nhân. 

Anh Lê Văn Tiến 50, tuổi ở Kim Bôi, Hòa Bình đã chạy thận nhân tạo được 7 năm. Anh Tiến nhập viện trong tình trạng bình thường, chưa có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra. Anh nói: “Cũng may là các y tá phát hiện kịp thời và dừng ngay tất cả các máy lại”.

Hinh anh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm tình hình sức khỏe bệnh nhân Lê Văn Tiến (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

Theo như anh Tiến, khi sự cố xảy ra anh mới chạy được 20 phút thì các y tá phát hiện các bệnh nhân khác bị đau bụng, buồn nôn, nhưng với anh lại chưa xảy ra bất kỳ triệu chứng nào.

Anh cũng nói rằng, có thể là do các bệnh nhân khác đã chạy được 1 tiếng, còn anh là người sau cùng nên may mắn chưa có chuyện gì xảy ra. Cùng xuống với anh có 10 bệnh nhân, trong đó có 4 người khỏe, bao gồm cả anh.

Anh cũng chia sẻ rằng: “Khi sự cố xảy ra, bệnh nhân và người nhà cũng không hoang mang lắm, bởi nó là sự cố, không ai mong muốn. Còn bệnh nhân thì đã chạy quen tại bệnh viện rồi, bệnh nhân và y tá như là người nhà vậy”.

Một bệnh nhân khác đang nằm điều trị tại giường bên cạnh là anh Nguyễn Văn Thiều cùng trú tại Hòa Bình.  

Hinh anh  5

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thiều được Bộ trưởng Bộ Y tế hỏi thăm động viên sức khỏe (Ảnh: Nguyên Hoàng) 

Theo như anh Thiều, anh đã lọc được hơn một tiếng thì bắt đầu có tình trạng ngứa ngáy ở đầu và tai. Sau đó là các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng đi ngoài và cảm thấy choáng váng người.

Anh Thiều được chuyển xuống viện trong tình trạng mệt mỏi, tuy nhiên sau khi được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, anh thấy sức khỏe của mình đã tiến triển tốt hơn.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai nói rằng, bệnh viện Bạch Mai sẽ hộ trợ ăn ở và miễn toàn bộ viện phí cho bệnh nhân chuyển xuống điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Nguyên Hoàng, Đức Thuân, Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sốc phản vệ ở Hòa Bình: Bệnh nhân chạy thận 'chia sẻ nỗi niềm' với Bộ trưởng Bộ Y tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin