Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Mậu Tuất

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long và cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán là thời gian mà lượng hàng hóa có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể trà trộn vào thị trường do nhu cầu và sức mua của người dân tăng cao.

Bo truong Bo Y te kiem tra ve sinh an toan thuc pham Tet Mau Tuat hinh anh 1

Công ty Socola tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long là một trong những cơ sở Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra (Ảnh: Nguyên Hoàng)

TP. Hà Nội vừa tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra 6.000 cơ sở sản xuất thực phẩm, kết quả có tới 1.200 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, xử phạt 400 đơn vị, thu hơn 3 tỷ đồng. 

Những đơn vị bị xử phạt chủ yếu là những công ty sản xuất sản phẩm các mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết...

Sáng nay, 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành, do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu cũng trực tiếp tiến hành kiểm tra vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long và một số cơ sở sản xuất mứt bánh kẹo ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bo truong Bo Y te kiem tra ve sinh an toan thuc pham Tet Mau Tuat hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo tại Quận Nam Từ Liêm (Ảnh: Nguyên Hoàng)

Trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn chủ yếu kiểm tra về quy định sản xuất đóng gói sản phẩm, bao vì nhãn mác và sản phẩm thành phẩm. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Cần kiểm tra, giám sát kỹ càng, lấy mẫu xét nghiệm các mặt hàng có nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới”.

Những mặt hàng được kiểm tra giám sát kỹ nhất là bánh kẹo, miến, gạo, bún, lạp xưởng và nước ngọt.

Bo truong Bo Y te kiem tra ve sinh an toan thuc pham Tet Mau Tuat hinh anh 3

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh cần phải có sự phối kết giữa các bên trong đó có cả Bộ Công thương và Quản lý trị trường, Bộ Công an trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh: Nguyên Hoàng)

Cũng theo Bộ trưởng Tiến, cần phải có sự phối kết hợp giữa các bên đảm bảo thực hiện hiệu quả việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau mỗi kỳ kiểm tra, phải công bố công khai thông tin về các sản phẩm kém chất lượng, công ty có sản phẩm kém chất lượng không đảm bảo trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Video: Kinh hoàng hóa chất cực độc tẩm ướp rau muống bào xanh, tươi, giòn

>>> Đọc thêm: Bắc Ninh xử phạt hơn 450 triệu đồng các cơ sở vi phạm về ATTP năm 2017

Nguyên Hoàng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh