Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ một bệnh nhân qua Facebook

Văn phòng Bộ Y tế cho biết, fanpage Facebook của Bộ trưởng đã nhận được thông tin về trường hợp của em Vàng Văn Páo đang rơi vào tình trạng cận kề cái chết nếu không được mổ can thiệp kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị liên quan kêu gọi hỗ trợ em Páo trong quá trình khám chữa bệnh để em sớm ổn định sức khỏe.

Được biết, em Vàng Văn Páo, người dân tộc Nùng, ở thôn Na Cổ, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai hiện đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Cột sống – Bệnh viện Việt Đức.

       Vàng Văn Páo đang chờ những tấm lòng hảo tâm 

Vàng Văn Páo đang chờ những tấm lòng hảo tâm 


Páo được chuyển lên từ bệnh viện tuyến tỉnh ngày 2/3/2015 với tình trạng chấn thương cột sống ngực vô cùng nặng nề, Páo được chỉ định phải mổ ngay để cứu tính mạng, tuy nhiên dù khoa Phẫu thuật cột sống đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em, miễn phí nhiều khoản, nhưng Páo vẫn chưa thể tiến hành được ca mổ vì nhiều lí do. Trong đó có việc gia đình em quá nghèo, không thể đủ tiền làm phẫu thuật.


“Chúng tôi biết bệnh nhân Páo không có tiền để đóng viện phí nên đã huy động nẹp vít từ thiện để mổ cho em, tuy nhiên số nẹp vít từ thiện đó lại không vừa với những vùng tổn thương của em nên ca mổ phải hoãn lại. Giờ chỉ còn cách gia đình phải mua nẹp vít mới để dùng cho em được thôi” – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật cột sống, chị Vũ Hoàng Anh chia sẻ.

       Páo đang được một người chị dâu chăm sóc tại bệnh viện 

Páo đang được một người chị dâu chăm sóc tại bệnh viện 


Là người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Páo, bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng cũng tỏ ra vô cùng ái ngại: “Bệnh nhân bị tai nạn ở độ cao 20 mét khi đang đi vác củi. Sau ngã bệnh nhân bị trật các đốt sống T6, T7, những mảnh xương bị vỡ găm vào ống sống gây tổn thương nghiêm trọng thần kinh tủy sống gây liệt tủy hoàn toàn.

Hiện bệnh nhân đã bị liệt hoàn toàn, mất cảm giác 2 chân, mất cảm giác rối loạn đại tiểu tiện nên phải đặt ống xông. Với tình trạng nặng nề như hiện tại, bệnh nhân cần mổ để bắt vít vào cột sống, giải phóng thần kinh chèn ép, lấy hết những mảnh xương hiện đang găm vào ống sống.

Nếu như bệnh nhân không được mổ thì sẽ gây ra nhiều những di chứng như nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng phổi, suy hô hấp, nhiễm trùng máu… và cuối cùng sẽ dẫn đến tử vong”.

Nguồn: HP (Gia đình & xã hội)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN