Bộ trưởng Bộ Y tế được Đại học Oxford phong hàm Giáo sư

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ là người đầu tiên ở nước ta được Đại học Oxford phong hàm Giáo sư danh dự thỉnh giảng.

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Ngày 17/10 tới đây, Đại học Oxford (Anh) sẽ phong hàm Giáo sư danh dự thỉnh giảng cho PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ là người đầu tiên ở nước ta được Đại học Oxford phong hàm Giáo sư danh dự thỉnh giảng.

Theo thông báo của Đại học Oxford: “Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khi là giám đốc của Viện Pasteur TPHCM đã ủng hộ mạnh mẽ cho đơn vị nghiên cứu thuộc bệnh viện ĐH Oxford (OUCRU) tại TPHCM.

Sự trợ giúp này được minh chứng qua nỗ lực hợp tác giữa viện Pasteur và OUCRU trong việc phòng chống và điều trị bệnh cúm SARS, H5N1 và bệnh sốt xuất huyết.


Hiện nay, trong vai trò Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Tiến tiếp tục có sự hỗ trợ quan trọng đối với OUCRU và nhiều đối tác quốc tế khác trong việc nghiên cứu nhằm cải thiện sức khỏe và an sinh của người Việt. OUCRU nhận được nhiều lợi ích từ sự hỗ trợ, lời khuyên và hướng dẫn của bà Tiến, và nhiều thành công của tổ chức được xây dựng trên sự hợp tác này. Vì thế, chúng tôi đề nghị được trao cho bà danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của bộ môn Dịch tễ học của Đại học Oxford.

» Bộ trưởng Tiến: 'Cố tình làm sai, thanh tra cũng chịu'
» Bộ trưởng Y tế muốn 'buộc' người dân đóng BHYT
» Bộ trưởng Y tế nói về phong bì, bôi trơn


Theo LĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN