• Zalo

Bộ trưởng Bộ TT&TT tiếp công dân định kỳ mỗi tháng 1 ngày

Thời sự Thứ Năm, 11/05/2017 09:59:00 +07:00

Đây là một trong những nội dung quan trọng được nêu tại Kế hoạch Bộ trưởng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo vừa được Bộ Thông tin & truyền thông (TT&TT) ban hành.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT tiếp công dân định kỳ mỗi tháng một ngày. Thời gian tiếp công dân là trong giờ hành chính vào ngày Thứ sáu của tuần thứ 3 hàng tháng. Nếu ngày tiếp công dân định kỳ hàng tháng trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì việc tiếp công dân chuyển sang ngày làm việc kế tiếp. Trường hợp Bộ trưởng đi vắng sẽ ủy quyền cho một Thứ trưởng tiếp công dân thay Bộ trưởng.

Kế hoạch cũng nêu rõ, ngoài thời gian tiếp công dân định kỳ hàng tháng, Bộ trưởng trực tiếp hoặc tùy theo nội dung, phân công Thứ trưởng tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp được quy định tại Khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp công dân.

Hinh anh

 Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Việc tiếp công dân đột xuất được thực hiện trong các trường hợp sau: Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản của Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Địa điểm tiếp công dân: Phòng Tiếp công dân trong Trụ sở cơ quan Bộ (18 Nguyễn Du, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Video: Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế hát hay như ca sĩ

Dương Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều