• Zalo

Bộ trưởng Bộ Công an: Sớm đưa những kẻ gây rối ra xét xử

Pháp luật Thứ Bảy, 17/05/2014 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Bộ trưởng Trần Đại Quang đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương sớm đưa các đối tượng gây rối, quá khích, đập phá tài sản ra xét xử.

(VTC News) – Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương sớm đưa các đối tượng gây rối, quá khích, đập phá tài sản ra xét xử sớm.

Ngày 16/5, Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong những ngày vừa qua.

Báo cáo với Bộ trưởng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung cho biết: Trong các cuộc tuần hành ôn hòa của công nhân phản đối Trung Quốc trong vài ngày vừa qua, một số đối tượng xấu, vụ lợi, kích động công nhân đập phá, cướp tài sản của doanh nghiệp ở trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, gây ra nhiều thiệt hại về vật chất và tinh thần, ảnh hưởng lớn đến tình hình trật tự xã hội của tỉnh.

Cơ quan Công an tỉnh Bình Dương đã sớm nắm được tình hình, phối hợp với TP.HCM và Bộ Công an tạm giữ hàng trăm đối tượng vi phạm pháp luật, kiểm soát được tình hình, tuyên truyền, vận động công nhân sớm trở lại sản xuất.

Hiện tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh đã trở lại ổn định. Các doanh nghiệp, công ty đã sớm trở lại hoạt động sản xuất bình thường.

Buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Công an với lãnh đạo của tỉnh Bình Dương (ảnh: Hồ Văn) 

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nhấn mạnh: Hành vi lợi dụng tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc để kích động, hủy hoại, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp, gây rối trật tự công cộng là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

“Nhà nước Việt Nam kiên quyết không dung túng cho các đối tượng này hoạt động” – Bộ trưởng Trần Đại Quang nói tiếp.

Song song đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương sớm hoàn thiện hồ sơ, sớm đưa các đối tượng này ra truy tố trước pháp luật, đúng người, đúng tội.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo tỉnh Bình Dương cần có biện pháp duy trì tình hình an ninh trật tự xã hội, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ an toàn cho các nhà đầu tư, chuyên gia người nước ngoài, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm trở lại bình thường cho công nhân, chăm lo tốt chính sách cho những công nhân nào bị thất nghiệp do doanh nghiệp bị thiệt hại trong đợt vừa qua.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các Tổng Cục, Công an một số tỉnh, TP ở khu vực Đông Nam Bộ, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã phát biểu: Ngành Công an kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra một lần nữa hiện tượng gây rối trật tự công cộng tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM.

Đồng thời, ngành sẽ thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện đồng bộ các giải pháp sớm xử lý nghiêm khắc những đối tượng gây rối, manh động, quá khích trong đợt vừa qua.

Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Bộ Công an: Sớm đưa những kẻ gây rối ra xét xử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin