Bộ trưởng Anh ra 'tối hậu thư' Brexit, cảnh báo Thủ tướng May phải đối mặt với cuộc nổi loạn

(VTC News) - Một số Bộ trưởng Anh đã cảnh báo với Thủ tướng Theresa May rằng, bà phải nhất trí trì hoãn việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) nếu không đạt được thỏa thuận với EU, hoặc sẽ phải đối mặt với một cuộc “nổi loạn” tại Quốc hội vào tuần tới.

Tờ báo của Anh The Sun trích dẫn, nếu Thủ tướng từ chối trì hoãn quyết định Brexit, khoảng hơn 20 thành viên quốc hội sẽ ủng hộ kế hoạch của nghị sĩ Công đảng Yvette Cooper.

Bo truong Anh ra 'toi hau thu' Brexit, canh bao Thu tuong May phai doi mat voi cuoc noi loan hinh anh 1

 Thủ tướng Anh Theresa May.

Nghị sĩ Cooper là người đứng đầu chiến dịch chống lại việc Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận. Trong tuần này, nghị sĩ cũng đã đưa ra một dự luật mới, tìm cách buộc chính phủ phải quyết định vào giữa tháng 3 tới về việc liệu Anh sẽ rời EU với một thỏa thuận, không thỏa thuận hay gia hạn các cuộc đàm phán Brexit.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond ngày 21/2 cho biết, các nghị sĩ Anh có thể sẽ bỏ phiếu về một thỏa thuận Brexit được sửa đổi, sớm nhất là vào tuần tới. 

Theo ông Hammond, các cuộc đối thoại với Liên minh châu Âu trong mấy ngày qua đang diễn ra tích cực và hiệu quả.

Chuyên gia Việt Nam phân tích kịch bản tồi tệ nhất nếu Anh rời EU không có thoả thuận

Chuyên gia Việt Nam phân tích kịch bản tồi tệ nhất nếu Anh rời EU không có thoả thuận

Nhà báo, chuyên gia bình luận các vấn đề quốc tế Phạm Phú Phúc nhận định nếu vào ngày 29/3 Anh rời EU mà không có bản thoả thuận nào được thông qua thì đây sẽ là kịch bản tồi tệ...
Tái đàm phán với EU thất bại, Thủ tướng Anh trắng tay về nước

Tái đàm phán với EU thất bại, Thủ tướng Anh trắng tay về nước

Thủ tướng Anh Theresa May đã có chuyến đi "xôi hỏng bỏng không" tới Bỉ khi không đạt được thoả thuận mới nào với các quan chức Liên minh châu Âu về giải pháp kịp thời cho tiến trình...

 (Nguồn: Reuters)

Phạm Hà/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU