Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ trưởng Anh ra 'tối hậu thư' Brexit, cảnh báo Thủ tướng May phải đối mặt với cuộc nổi loạn

Thế giới Thứ Năm, 21/02/2019 15:42:00 +07:00

Một số Bộ trưởng Anh đã cảnh báo với Thủ tướng Theresa May rằng, bà phải nhất trí trì hoãn việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) nếu không đạt được thỏa thuận với EU, hoặc sẽ phải đối mặt với một cuộc “nổi loạn” tại Quốc hội vào tuần tới.

Tờ báo của Anh The Sun trích dẫn, nếu Thủ tướng từ chối trì hoãn quyết định Brexit, khoảng hơn 20 thành viên quốc hội sẽ ủng hộ kế hoạch của nghị sĩ Công đảng Yvette Cooper.

may

 Thủ tướng Anh Theresa May.

Nghị sĩ Cooper là người đứng đầu chiến dịch chống lại việc Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận. Trong tuần này, nghị sĩ cũng đã đưa ra một dự luật mới, tìm cách buộc chính phủ phải quyết định vào giữa tháng 3 tới về việc liệu Anh sẽ rời EU với một thỏa thuận, không thỏa thuận hay gia hạn các cuộc đàm phán Brexit.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond ngày 21/2 cho biết, các nghị sĩ Anh có thể sẽ bỏ phiếu về một thỏa thuận Brexit được sửa đổi, sớm nhất là vào tuần tới. 

Theo ông Hammond, các cuộc đối thoại với Liên minh châu Âu trong mấy ngày qua đang diễn ra tích cực và hiệu quả.

Phạm Hà/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin