Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm dao

(VTC News) - Người đàn ông dùng dao tấn công Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto khi ông tới thăm thị trấn trên đảo Java.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy kẻ tấn công áp sát Wiranto ngay khi ông bước ra khỏi chiếc xe hơi. Bộ trưởng An ninh Indonesia gục xuống đất ngay sau đó. 

Bo truong An ninh Indonesia bi dam dao hinh anh 1

Bộ trưởng An ninh Indonesia nằm cáng khi được đưa vào viện. (Ảnh: Straits Times)

Bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy ông Wiranto nằm trên cáng và được đưa tới bệnh viện gần đó. 

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Dedi Prasetyo xác nhận vụ việc. Ông này cho biết thêm rằng thủ phạm đã bị bắt. 1 sỹ quan cũng bị thương trong vụ việc. 

Ông Wiranto, 72 tuổi giữ chức Bộ trưởng An ninh trong nội các của Tổng thống Joko Widodo từ năm 2016. Việc bổ nhiệm ông từng gây tranh cãi vì sự tham gia của ông với tư cách người đứng đầu lực lượng vũ trang trong các cuộc bạo động tại Đông Timor. 

Ông từng bị một hội đồng của Liên hợp quốc truy tố vì liên quan đến các cuộc đụng độ đẫm máu trước cuộc bỏ phiếu độc lập ở Đông Timor năm 1999 khiến khoảng 1.000 người bị giết hại. Ông Wiranto phủ nhận mọi cáo buộc. 

Mỹ: Tấn công liên tục bằng dao, nhiều người bị thương

Mỹ: Tấn công liên tục bằng dao, nhiều người bị thương

Nhiều nạn nhân bị đâm đang được điều trị tại Tallahassee, Florida, sáng 11/9 (giờ địa phương) và cảnh sát cho biết một nghi phạm đang bị giam giữ.
Đâm dao ở đồn cảnh sát Paris, 4 sỹ quan thiệt mạng

Đâm dao ở đồn cảnh sát Paris, 4 sỹ quan thiệt mạng

5 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại trụ sở cảnh sát ở trung tâm Paris hôm 3/10.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU