• Zalo

Bò tót đi lạc, húc chết người ở Quảng Nam

Thời sựThứ Hai, 26/05/2014 01:38:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 26/5, 1 trong số 4 người bị bò tót húc tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã tử vong.

(VTC News) - Sáng 26/5, một con bò tót xuất hiện ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) húc chết 1 người và làm 3 người khác bị thương.

Nạn nhân xấu số là anh Phạm Thành Thiện (SN 1993, trú thôn Đại An, xã Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam), còn 3 nạn nhân bị thương là Trương Ngọc Duy (SN 2002, trú thôn Hà Dục Tây, xã Đại Lãnh), bà Trà Thị Bình (SN 1946, trú thôn Đại An, xã Đại Lãnh) và anh Bùi Tuấn Kiệt (SN 1974, trú thôn Mậu Lâm, xã Đại Hưng, Đại Lộc).

Trước đó, người ta nhìn thấy con bò này ở huyện Đông Giang.

Bò tót, Quảng Nam, xuất hiện, húc chết người, thương vong, tấn công người
Cá thể bò tót xuất hiện và tấn công người dân trên địa bàn huyện Đại Lộc (Ảnh: CTV) 

Theo chính quyền địa phương, con bò tót này xuất hiện trên địa bàn thôn Đại An vào khoảng 5h30 sáng nay (26/5) với trạng thái rất hung hăng. Ngay sau đó, nó đã húc anh Thiện bị thương nặng và nạn nhân tử vong khi được người dân chở đi cấp cứu tại bệnh viện Bắc Quảng Nam.

Tiếp đó, con bò này tiếp tục húc thêm 3 người khác gồm em Trương Ngọc Duy, bà Trà Thị Bình và Bùi Tuấn Kiệt bị thương. Trong đó, em Duy và bà Bình bị thương nhẹ ở vùng mặt, riêng anh Kiệt bị thương nặng và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam.

Đến 11h trưa cùng ngày, cá thể bò tót này vẫn quanh quẩn trên địa bàn các xã Đại Hưng và Đại Lãnh (huyện Đại Lộc).

Cơ quan chức năng ngành kiểm lâm của Quảng Nam cũng đã có mặt tại xã Đại Lãnh để phối hợp bảo vệ người dân và cá thể bò tót này.

Theo nhận định của chính quyền địa phương, có thể con bò tót này từ vùng núi của huyện Đông Giang, đi lạc xuống huyện Đại Lộc rồi tấn công người dân.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !