• Zalo

Bộ tộc kỳ dị giữ xác ướp trong nhà, cắt đốt ngón tay tưởng nhớ người chết

Thế giới Chủ Nhật, 19/11/2017 17:26:00 +07:00

Bộ tộc Dani tại Indonesia vẫn còn giữ lại nhiều tập tục kỳ dị, trong đó có việc phụ nữ cắt đốt ngón tay để tưởng nhớ cái chết của người thân.

Theo Daily Mail, bộ tộc Dani tại Indonesia sống ở thung lũng Baliem, phía Tây Papau, vẫn còn giữ lại nhiều tập tục lạ, trong đó có việc phụ nữ cắt đốt ngón tay để tưởng nhớ cái chết của người thân hay bảo quản xác ướp của các chiến binh. 

Bộ tộc này được phát hiện năm 1938 bởi một sự tình cờ. Một trong những điểm độc đáo của bộ tộc là xác ướp Kurulu đã ít nhất 370 năm tuổi.

bo-toc-7 3

Bộ tộc được một nhà hoạt động xã hội phát hiện vào năm 1938. (Ảnh: Daily Mail)

"Đó là một chiến binh đặc biệt thành công và đáng sợ, được bảo quản trong ngôi nhà của những người đàn ông trong làng và họ cho du khách xem với một niềm tự hào to lớn", du khách Markus đến từ Đức cho biết.

Vòng cổ sẽ tượng trưng cho số lượng kẻ thù và thú vật bị giết và người Dani thường bảo quản thi hài những chiến binh mạnh nhất của họ.

Tại tộc Dani, phụ nữ sẽ cắt các đốt ngón tay khi có người thân qua đời để biểu tượng cho sự đau đớn, dù tập tục này đã bị chính phủ Indonesia cấm nhưng dấu hiệu vẫn có thể tìm thấy ở những phụ nữ lớn tuổi.

bo-toc-6 3

Cứ mỗi tháng 8 người Dani lại giao đấu với các bộ tộc hàng xóm để ăn mừng sự sinh sôi nảy nở và phúc lợi của tỉnh Papua. (Ảnh: Daily Mail)

bo-toc-3-3-1450353 9

 Một trong những xác ướp chiến binh nổi tiếng của người Dani. (Ảnh: Daily Mail)

bo-toc-2-1450355 8

 Phụ nữ trong tộc sẽ cắt ngón tay mỗi khi có thành viên gia đình qua đời. Tập tục này đã bị chính phủ Indonesia cấm. (Ảnh: Daily Mail)

bo-toc-4 3

Người Dani nhìn đáng sợ nhưng lại rất thân thiện nếu khách du lịch cư xử đúng mực. (Ảnh Daily Mail)

bo-toc-5 3

Người Dani vẫn còn giữ tục vẽ mặt và trang trí bằng xương động vật. (Ảnh: Daily Mail)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều