• Zalo

Bộ TN&MT thanh tra vụ cưỡng chế đầm tôm nhà ông Vươn

Thời sựThứ Tư, 01/02/2012 12:02:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 31/1, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về Tiên Lãng, Hải Phòng kiểm tra việc giao đất, thu hồi đất trong vụ cưỡng chế.

(VTC News) - Ngày (31/1), đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về Tiên Lãng, Hải Phòng kiểm tra việc giao đất, thu hồi đất trong vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Chiều qua (30/1), các thành viên trong đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ TN&MT đã nhóm họp, thống nhất nội dung, kế hoạch. Được biết, hôm nay, đoàn trực tiếp xuống Hải Phòng.

Ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn đã bị san bằng sau vụ cưỡng chế. 
Việc kiểm tra sẽ tiến hành theo kế hoạch để làm rõ đúng, sai cũng như xác định trách nhiệm của cán bộ có liên quan trong việc giao đất, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Thứ Trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo của Sở TN&MT TP Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Vươn. Tuy nhiên, đó mới chỉ báo cáo từ một phía. Bộ cần phải kiểm tra thực tế, thực mục sở thị.

“Vụ việc này, người dân cả nước đã biết. Nhiệm vụ của Bộ là làm rõ đúng sai. Qua kiểm tra đoàn sẽ có báo cáo tới Thủ tướng Chính phủ, trong đó có kiến nghị các biện pháp xử lý thỏa đáng.” - Thứ Trưởng nói.

K.M

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: