Bộ TN&MT cảnh báo nguy cơ ô nhiễm sau vụ cháy Rạng Đông

Bộ TN&MT phát cảnh báo nguy cơ ô nhiễm nguồn nước mặt khu vực xảy ra đám cháy kho hàng của Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Tối 30/8, nguồn tin từ Bộ TN&MT cho hay ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại kho hàng của Công ty Rạng Đông, Bộ này đã đề nghị UBND TP.Hà Nội báo cáo về vụ việc. Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã giao Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc phối hợp với Sở TN&MT Hà Nội rà soát, đánh giá hiện trạng môi trường để có những khuyến cáo đối với người dân sau vụ cháy.

Bo TN&MT canh bao nguy co o nhiem sau vu chay Rang Dong hinh anh 1

 

Theo Bộ TN&MT mặc dù số liệu quan trắc không khí quanh khu vực xảy ra đám cháy không ghi nhận sự bất thường do Hà Nội xuất hiện mưa lớn những ngày qua, tuy nhiên vẫn có lo ngại ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm. Theo đó, Bộ TN&MT khuyến cáo người dân thận trọng khi sử dụng nguồn nước mặt trong khu vực này để sinh hoạt và ăn uống. 

Đại diện Bộ TN&MT cho biết đang tích cực phối hợp chặt chẽ với với Bộ Y tế, TP Hà Nội đánh giá phạm vi, mức độ ảnh hưởng, mức độ ô nhiễm hóa chất nếu có để sớm đưa ra cảnh báo kịp thời cho cư dân quanh khu vực đám cháy. Đồng thời, Bộ TN&MT trấn an người dân quanh khu vực đám cháy cần hết sức bình tĩnh, làm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng một cách khoa học, bài bản để tránh những rủi ro không đáng có.

Chiều cùng ngày, UBND quận Thanh Xuân cũng đưa ra thông cáo về vụ cháy. Theo đó UBND quận Thanh Xuân cho hay các số liệu quan trắc nhanh các mẫu không khí, nguồn nước, đất, bụi… tính đến 15 giờ 20 của Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho thấy “ở mức độ bình thường”.

Các số liệu test nhanh các chỉ số về thuỷ ngân, chì, kim loại nặng quanh khu vực cháy cũng đảm bảo mức độ an toàn đối với người dân. Hiện các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục phân tích các mẫu kiểm nghiệm về môi trường quanh khu vực đám cháy để kịp thời đưa ra cảnh báo nếu có.

Hiểm họa rình rập từ những nhà kho cũ giữa lòng Hà Nội

Hiểm họa rình rập từ những nhà kho cũ giữa lòng Hà Nội

Những nhà kho cũ kỹ nằm sâu trong các khu dân cư ít được quan tâm đến vấn đề phòng chống cháy nổ, điều này rất nguy hiểm khi xảy ra cháy.
Nghi vấn rò rỉ thuỷ ngân sau vụ cháy khủng khiếp: Công ty Rạng Đông lên tiếng

Nghi vấn rò rỉ thuỷ ngân sau vụ cháy khủng khiếp: Công ty Rạng Đông lên tiếng

Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông lên tiếng giải thích về thông tin nhiều hóa chất gây hại phát tán trong môi trường sau vụ cháy.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU