Bố thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Các cháu chiến đấu ngoan cường, tôi tự hào trước tinh thần đó'

(VTC News) - Dù có những nuối tiếc khi Olympic Việt Nam không để đánh bại Olympic Hàn Quốc để có mặt ở trận chung kết ASIAD 2018 nhưng bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn rất tự hào về con trai và các đồng đội.

Video: Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng bà con mừng bàn thắng của Olympic Việt Nam

Chiều 29/8, dù trời mưa nhưng căn nhà nhỏ của thủ môn Bùi Tiến Dũng tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vẫn đón rất đông bà con đến cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Quá đông người, gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng bố trí 2 khu vực xem bóng đá để bà con có thể cùng chung vui, cổ vũ cho đội tuyển nước nhà.

Bo thu mon Bui Tien Dung: 'Cac chau chien dau ngoan cuong, toi tu hao truoc tinh than do' hinh anh 1

Nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng chật kín người đến cổ vũ. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Bo thu mon Bui Tien Dung: 'Cac chau chien dau ngoan cuong, toi tu hao truoc tinh than do' hinh anh 2

  (Ảnh: Hoàng Dũng)

Bàn thắng sớm của Hàn Quốc vào lưới của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến không khí xem bóng đá tại nhà thủ môn này trầm lắng hẳn đi. Mẹ Bùi Tiến Dũng nói như tự trấn an: “Họ mạnh thế mình khó thắng lắm, thôi thì thua cũng được nhưng phải thi đấu thật hay”.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Khánh (bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng) pha trò cười để không khí được vui hơn: “Họ sút căng như thế bố thủ môn cũng không bắt được huống gì thủ môn”.

Bo thu mon Bui Tien Dung: 'Cac chau chien dau ngoan cuong, toi tu hao truoc tinh than do' hinh anh 3

 Không khí trùng xuống tại nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng khi Olympic Hàn Quốc ghi bàn. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Xác định đối thủ Hàn Quốc quá mạnh, gia đình Bùi Tiến Dũng và bà con nơi đây chờ bàn thắng danh dự của Olympic Việt Nam. Không phụ lòng mong mỏi của bà con, bàn thắng rút ngắn tỉ số của Minh Vương khiến không khí tại nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng như bùng nổ.

Mọi người ôm nhau hò reo ăn mừng bàn thắng. Bố thủ môn Bùi Tiến Dũng hồ hởi “Hàn Quốc cũng thường thôi, cũng bị Việt Nam chọc thủng lưới rồi đó”.

Bo thu mon Bui Tien Dung: 'Cac chau chien dau ngoan cuong, toi tu hao truoc tinh than do' hinh anh 4

 Bố mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng và bà con ăn mừng bàn thắng của Olympic Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Dù có những nuối tiếc khi Olympic Việt Nam không để đánh bại Olympic Hàn Quốc để có mặt ở trận chung kết ASIAD 2018 nhưng bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn rất tự hào về con trai và các đồng đội.

“Các cháu đã chiến đấu hết sức ngoan cường, tôi rất tự hào trước tinh thần đó, xin chúc mừng các cháu. Dẫu đội nhà thua nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vì đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào đến trận bán kết ASIAD 2018 đã là một kỳ tích” – ông Khánh chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh chiêng 'làm vía lấy may' cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam

Hoàng Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU