Bộ Thông tin - Truyền thông: MobiFone và cổ đông AVG chấm dứt hợp đồng là giải pháp tối ưu, đúng quy định

(VTC News) - Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo MobiFone làm việc với nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG để đàm phán chấm dứt Hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG với nguyên tắc thu hồi đầy đủ số vốn mà MobiFone bỏ ra.

Thông cáo báo chí vừa được Bộ Thông tin - Truyền thông phát ra hôm nay cho biết, ngày 8/3, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn thông báo ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Theo đó, Ban Bí thư chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát.

Bo Thong tin - Truyen thong: MobiFone va co dong AVG cham dut hop dong la giai phap toi uu, dung quy dinh hinh anh 1

Bộ Thông tin - Truyền thông đã chỉ đạo MobiFone làm việc với nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG để đàm phán chấm dứt Hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG với nguyên tắc thu hồi đầy đủ số vốn mà MobiFone đã bỏ ra. 

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, trong điều kiện hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG chưa thực hiện xong, Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo MobiFone làm việc với Nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG đàm phán chấm dứt Hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG, với nguyên tắc thu hồi đầy đủ số vốn mà MobiFone bỏ ra.

Ngày 12/3, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, nhóm cổ đông AVG và Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc MobiFone chính thức họp, trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng và thống nhất nguyên tắc như sau:

- Nhóm cổ đông và MobiFone thống nhất việc chấm dứt Hợp đồng.

- MobiFone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho Nhóm cổ đông.

- Nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền MobiFone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.

Các nội dung chi tiết, trình tự thực hiện sẽ được hai bên tiếp tục đàm phán và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Như vậy, MobiFone sẽ nhận được số tiền lớn hơn số tiền đã thanh toán cho nhóm cổ đông.

Cũng theo Bộ Thông tin - Truyền thông, do việc thanh tra nên MobiFone chưa thực hiện thanh toán nốt 5% giá trị chuyển nhượng theo đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng.

Vì vậy, trong trường hợp MobiFone không chấp thuận việc chấm dứt hợp đồng thì nhóm cổ đông có quyền đơn phương tự chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật và MobiFone có thể bị phạt tới 8% giá trị hợp đồng, điều này là không có lợi cho MobiFone (Nhà nước).

Theo Bộ Thông tin - Truyền thông, việc MobiFone và nhóm cổ đông thống nhất chấm dứt hợp đồng là giải pháp tối ưu, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thu hồi đầy đủ vốn mà MobiFone đầu tư, không làm thất thoát vốn của MobiFone, của Nhà nước theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

DIỄN BIẾN LIÊN QUAN:

>> Hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa Mobifone và AVG

>> Ban Bí thư chỉ đạo xử lý vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG

>> Báo cáo Ban Bí thư việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần Mobifone-AVG

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái thông báo về những diễn biến mới của sự việc, để Thanh tra Chính phủ và Đoàn Thanh tra có căn cứ xem xét những thông tin, tài liệu bổ sung gửi tới người ra quyết định thanh tra. 

Video: Giảm 20% gói cước di động từ ngày 1/5

>>> Đọc thêm: Báo cáo Ban Bí thư việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần Mobifone-AVG

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.